ข่าวออนไลน์7HD

คนงานบนเรือประมาทเกาะตาข่ายขนของ เชือกขาดตกกระแทกพื้น สาหัส 5 เสียชีวิต 1

คนงานบนเรือประมาทเกาะตาข่ายขนของ เชือกขาดตกกระแทกพื้น สาหัส 5 เสียชีวิต 1
วันนี้ (5 ส.ค.65) เวลาประมาณ 18.45 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลตกบนเรือใหญ่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน มีอาการหมดสติ 2 คน จึงได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นเรือเล็กนำส่งสู่ฝั่งที่บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารเกาะลอย-เกาะสีชัง อ.ศรีราชา ทีมพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และทีมพยาบาลกู้ชีพ “ลั่นทม”  โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เข้าร่วมในที่เกิดเหตุบริเวณปลายสะพานท่าเทียบเรือ

เมื่อเรือลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บมาถึงพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 6 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด โดย 2 คน หมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีบาดแผลฉีกตามร่างกาย ส่วนอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพยาบาลกู้ชีพต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ศรีราชา  โดยพบว่า นางสายฝน อายุประมาณ 45 ปี ได้เสียชีวิตที่บริเวณท่าเทียบเรือแล้ว

นายพรชัย อายุ 41 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า หลังเลิกงานแรงงานบนเรือบรรทุกถ่านหินที่อยู่กลางทะเลบริเวณเกาะสีชังนั้น ได้ขนของห่อใส่ตาข่ายเพื่อลำเลียงลงจากเรือใหญ่มาสู่เรือเล็ก แล้วจะใช้เชือกสลิงหย่อนสิ่งของลงมานั้น คนงานที่ทำงานบนเรือที่เป็นผู้หญิงเกือบ 10 คน ได้เกาะตาข่ายห้อยตัวลงมาพร้อมกับสิ่งของโดยประมาทไม่ยอมลงตามบันไดเรือ ทำให้เชือกต้องรับน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เชือกที่เกี่ยวกับสลิงและตาข่ายเกิดขาดบนความสูงเกือบ 10 เมตร คนงานที่เกาะลงมากับเชือกหล่นกระแทกพื้นเรือเล็กพร้อมกับสิ่งของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดเป็นแรงงานสัญชาติไทยทั้งหมด

หลังจากนี้ตำรวจได้เตรียมสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป