สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง พร้อมให้บริการอีกครั้ง จ.เชียงราย

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย กลับมาเปิดให้บริการแล้ว หลังเคลียร์เครื่องบินที่เกิดอุบัติเหตุออกจากรันเวย์ได้ และมีเที่ยวบินแรกไปตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ ไปติดตามลงสนามข่าวกับคุณเกรียงไกร รัตนา

ก่อนอื่นต้องย้อนกลับไปในช่วงเช้าวันศุกร์ แต่ละสายการบินยังคงมีการนำผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปสู่กรุงเทพมหานคร ขึ้นรถบัสไปขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ตามแผนการให้บริการเดิมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากว่าหลังมีการประกาศกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แต่ทางสายการบินต่าง ๆ ยังไม่ได้มีการทำแผนการบิน โดยแต่ละสายการบินจะเริ่มทำการบินเต็มรูปแบบวันที่ 6 สิงหาคม ยกเว้นสายการบินไทยเวียดเจ็ต ที่สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้เร็วที่สุด ในวันที่ 5 สิงหาคม

จากนั้นในช่วงค่ำเที่ยวบินที่รอคอยก็ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง คือ สายการบินไทยเวียดเจ็ต เที่ยวบินที่ VZ134 ออกเดินทางมาจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 18.30 น. และมาถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเวลาประมาณ 19.30 น. ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายต้อนรับตั้งแต่ช่วงเย็น ด้าน ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง มั่นใจว่าขณะนี้ท่าอากาศยานได้พร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง หลังจากนี้ทางผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงจะถอดบทเรียนเพื่อรองรับ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในอนาคต

โดยหลังจากนี้ตารางการบินของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จะกลับมาเป็นปกติ แต่อย่างไรก็ตามหากผู้ที่ต้องการเดินทางมาที่จังหวัดเชียงราย อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลจากสายการบินต่าง ๆ ด้วย