สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

จับ บอย ยูนิตี้ หนีไม่ไปฟังพิพากษาศาลฎีกา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - "บอย ยูนิตี้" ผู้ต้องหาคดีนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี ถูกตำรวจกองปราบฯ นำหมายศาลไปจับกุมตัว หลังพบว่าถูกออกหมายจับ เพราะได้รับการประกันตัวแล้วไม่ไปฟังคำพิพากษาตามนัด

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำหมายศาลเข้าจับกุม นายอินทระศักดิ์ หรือ "บอย ยูนิตี้" ผู้ต้องหาคดีนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี ได้ที่บริเวณริมถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม และพาตัวไปส่งศาลดำเนินคดี

โดย "บอย ยูนิตี้" ถูกดำเนินคดีจากกรณีที่ประกอบกิจการนำเข้ารถหรู แต่มีพฤติการณ์หลีกเลี่ยงการชำระภาษีนำเข้า โดยการสำแดงราคารถที่จะนำเข้าให้ต่ำกว่าราคาท้องตลาด, ลักลอบนำเข้ารถจดประกอบ แล้วนำไปขายต่อให้กับผู้มีชื่อเสียง ดารา นักแสดง นักการเมือง แล้วต่อมาปรากฏว่าผู้ที่ซื้อรถไป ไม่สามารถนำไปขึ้นทะเบียนที่กรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้องตามกฎหมายได้ จึงถูกแจ้งความดำเนินคดีไว้เมื่อปี 2556 และตำรวจกองปราบฯ ได้เข้าจับกุมดำเนินคดีไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2560

ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวสู้คดีในชั้นศาล แต่เมื่อได้รับการประกันตัวแล้ว กลับพบว่าไม่ไปรายงานตัวตามนัดหมาย มีพฤติการณ์หลบหนี จนกระทั่งถึงนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ผู้ต้องหาก็ไม่ไปตามนัด ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง ว่ามีความผิดตามข้อหา "ร่วมกันปลอมเอกสารใบรับรองการนำเข้าของกรมศุลกากร โดยร่วมแก้ไขข้อความการนำเข้าที่แท้จริงชนิดรุ่นรถยนต์และเครื่องยนต์" ตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา และออกหมายจับ ให้ตำรวจไปติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ ยังพบว่า "บอย ยูนิตี้" ยังมีหมายจับอื่นอีก 14 หมายจับ ในความผิดต่าง ๆ กันไป เช่น ความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร, พ.ร.บ.เช็ค, ฉ้อโกง, บุกรุก และลักทรัพย์ ซึ่งจะต้องดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป