สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : เอบิสึ ราเมน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปกินราเมนญี่ปุ่น แบบได้บรรยากาศเหมือนไปกินราเมนรถเข็นที่ญี่ปุ่นเลย เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น อร่อยขนาดไหน ไปติดตามใน "สนามข่าวชวนกิน"

ใครชอบกินราเมนยกมือขึ้น โดยเฉพาะราเมนแบบญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม ซุปเข้มข้น ในราคาไม่ถึงร้อย อร่อยแบบสบายกระเป๋าต้องที่นี่เลย ร้าน "เอบิสึ ราเมน"

ก่อนราเมนจะมา รองท้องด้วย 2 เมนูนี้กันก่อน กุ้งเทมปุระ และ ปีกไก่ทอดนาโกย่า

ส่วนปีกไก่ทอด มีให้เลือกแบบ 2 ชิ้น หรือ 4 ชิ้น ทอดร้อน ๆ กรอบ ๆ ราดซอสหวาน ๆ โรยงาด้วย อร่อยมาก

ได้เวลาที่รอคอย เมนูแรก ทงคตซึ ราเมน เส้นเหนียวนุ่ม หนุบ ๆ อย่างที่บอก ซุปก็เข้มข้นแต่ไม่เลี่ยน กินได้หมดชามสบาย ๆ

อีกเมนูเลือกเป็น โชยุราเมน ซุปใสบ้าง ซุปเค็มกำลังดี ถ้าใครไม่ชอบกินแบบข้น ๆ ก็แนะนำเมนูนี้เลย

อีก 1 เมนูเส้นที่เลือกมา คือ ซารุ ราเมน บะหมี่เย็นสไตล์ญี่ปุ่น แบบจุ่มเส้นในซอสซารุ ยิ่งได้ความอร่อยของเส้นแบบชัดเจนเลย

ข้าวหน้าหมูชาชู ราดซอสญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนเสิร์ฟ เบิร์นไฟเพิ่มความหอม น่ากิน โปะบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ขายดีจนขาดตลาดเลยแหละ ส่วนข้าวหน้าปลาไหล ใช้วัตถุดิบคัดเกรดอย่างดี ย่างซอสเทอริยากิญี่ปุ่น กลมกล่อม กินง่าย ถูกใจเลย

ตามมาอร่อยกับเมนูราเมน ได้อารมณ์เหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่น แต่รสชาติถูกปากคนไทย ในราคาที่ไม่แพงเลย วันนี้มากินที่สาขาเพชรเกษม อยู่หน้าซอยเพชรเกษม 33/3 ขับรถผ่านยังไงก็เห็น ตั้งเด่นเป็นสง่า ร้านเปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ เปิด 2 ช่วง ช่วงเช้า 11.00-14.00 น. ช่วงเย็น 16.30-21.00 น.

นอกจากที่นี่ ยังมีอีก 8 สาขา ที่ สนามบินน้ำ รามคำแหง บางขุนเทียน ราชพฤกษ์ พุทธบูชา สัตหีบ เชียงใหม่ และ นครราชสีมา เขาขายแฟรนไชส์ด้วย ไม่เกินปลายปีนี้เปิดถึง 20 กว่าสาขา ใครสนใจเข้าไปดูที่เพจเขาได้เลย ว่ามีที่ไหนบ้าง