สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : ดักจับหัวขโมยไก่ ที่แท้ก็งู จ.ฉะเชิงเทรา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าของซุ้มไก่ชนสุดเซ็ง ไก่หายไปอาทิตย์ละ 1-2 ตัว ใครกันนะมาขโมยไก่ ต้องจับตัวหัวขโมยให้ได้ ไปดูกันว่า หัวขโมยคือใคร

ที่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 14 ตำบลศาลาแดง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าของบ้านให้เจ้าหน้าที่ช่วยมาจับหัวขโมย ขโมยไก่ชนหน่อย

ซึ่งหัวขโมยที่ว่าก็คือเจ้าตัวนี้ งูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่ภายในเล้าไก่ชนเลย ตัวยาวตั้ง 4 เมตร ที่หัวของงูติดอยู่กับตาข่ายข้าง ๆ กรงขังไก่ เพราะเจ้าของเขาจะจับขโมยที่มาขโมยไก่ชน เจ้าของบ้านบอกว่า เลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 30 ตัว มีทั้งพ่อไก่ แม่ไก่ และลูกไก่ที่เพิ่งเกิดใหม่ พักหลังมาสังเกตว่าไก่หายไป อาทิตย์ละตัว สองตัว ตอนแรกคิดว่าต้องมีหัวขโมยแน่ ๆ เลยมาดักซุ่มรอคนลักไก่ชน เดินดูรอบ ๆ ไม่เจอคน แต่พบร่องรอยที่คาดว่าน่าจะเป็นงูเลื้อยผ่าน จึงได้วางตาข่ายดักไว้

สุดท้ายก็มาพบว่าหัวขโมยตัวจริง ก็คืองูเหลือมตัวนี้ ที่แอบเข้ามากินไก่ชนไปแล้วนับสิบตัว มูลค่าความเสียหายรวม ๆ แล้ว ไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท

ตัวใหญ่ แรงเยอะ เจ้าหน้าที่พยายามนำงูเหลือมใส่ถุงกระสอบที่เตรียมมา แต่งูไม่ยอมเลื้อยลงกระสอบง่าย ๆ พยายามบิดตัวไปมา ต้องใช้เวลาสักพักใหญ่ กว่าจะจับงูเหลือมใส่กระสอบได้สำเร็จ

ช่วงนี้ฝนตกก็ระวังกันด้วย