คืบหน้าหาสาเหตุเพลิงไหม้ผับMOUNTIAN B จ.ชลบุรี

View icon 51
วันที่ 6 ส.ค. 2565
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบระบบไฟฟ้าใน เมาท์เท่นบี ผับ ที่จังหวัดชลบุรีอีกครั้งในวันนี้ เพื่อหาความเชื่อมโยงเหตุเพลิงไหม้ ติดตามจากรายงานสดกับ คุณศิรัณพร มูลอุทก

กลางดึกเมื่อคืนนี้ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชลบุรี มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง, พ.ต.ท.สมศักดิ์ รู้ยิ่ง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม, พ.ต.ท.ต่อวงศ์ ศักดิ์กุลวงศ์ รองผู้กำกับการสืบสวน, พ.ต.ต.สมญา ชูสุขพลเยี่ยม สารวัตรป้องกันปราบปราม และ พ.ต.ต.ยุทธนา สงกระสันต์ สารวัตรสืบสวน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าว สืบเนื่องจากกรณีเหตุเพลิงไหม้ ร้านเมาท์เท่น บี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 14 คน บาดเจ็บอีกกว่า 30 คน

และเช้าวันนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบแผงวงจรไฟฟ้า รวมถึงเตรียมรื้อถอนหลังคา เนื่องจากโครงสร้างเกิดการแอ่นตัว มีความเสี่ยงที่จะพังถล่ม ซึ่งจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น

ส่วนประเด็นไฟฟ้าลัดวงจรอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากพยานในที่เกิดเหตุยืนยันว่า ได้ยินเสียงดังมาจากบริเวณข้างลำโพงแล้วเกิดประกายไฟ ก่อนที่จะเกิดเปลวเพลิง โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลา 20 วินาที เท่านั้น 
 
และบริเวณหน้าผับ ที่เกิดเหตุทาง ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง ได้ส่งจัดกำลังมาดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้า นอกจากนี้ประเด็นที่น่าจับตา คือ ทางตำรวจจะสามารถรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาล จังหวัดพัทยา ออกหมายจับเจ้าของสถานที่ ซึ่งมีรายงานว่า เป็นเจ้าของเขียงหมู ในอำเภอสัตหีบ ในข้อหากระทำการโดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย รวมถึงข้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก

ขณะที่นิติเวชตำรวจ จะเริ่มพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ผู้เสียชีวิตรายแรก ในเวลา 10:00 น. วันนี้

ด้านนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ สส.เต้ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จะลงพื้นที่เกิดเหตุ ในเวลาประมาณ 11.00 น. เพื่อเข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บ รวมถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต