นักร้อง ประจำเมาน์เทนบีผับ ที่ลาในคืนเกิดเหตุ นำดอกไม้ มาแสดงความอาลัย นักร้องนำ-มือคีย์บอร์ด ที่เสียชีวิต

นักร้อง ประจำเมาน์เทนบีผับ ที่ลาในคืนเกิดเหตุ นำดอกไม้ มาแสดงความอาลัย นักร้องนำ-มือคีย์บอร์ด ที่เสียชีวิต

View icon 925
วันที่ 6 ส.ค. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
10.30 น. 6 สิงหาคม 2565 ความคืบหน้า นายธนภัทร พ่วงแพ อายุ 24 ปี หรือ พีช นักร้องวงแต๋วแหวว นำดอกไม้มาไว้อาลัยให้กับ นายฉัตรชัย ชื่นค้า นักร้องนำและนายรังสิมันต์ วนิชโรจนาการ หรือ วิน มือคีย์บอร์ด ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ไฟไหม้สถานบันเทิงเมาน์เทนบีผับ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายธนภัทร กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้นำดอกไม้มาแสดงความไว้อาลัยให้กับพี่อิ่ม นักร้องนำที่มาทำงานแทนตน และพี่วิน มือคีย์บอร์ด ตนไม่ทราบเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลย จึงอยากขอโทษ และ แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ตนขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆ นักดนตรีอีก 3 คนที่กำลังรักษาตัวอยู่ ขอให้สู้กับบาดแผลและหายเร็ว ๆ

สำหรับเรื่องประตูทางเข้าด้านหลังที่นักดนตรีใช้เข้าออกประจำนั้น ตนในฐานะของนักดนตรีที่เล่นประจำสถานบันเทิงทุกวันพฤหัสบดี ประตูทางเข้าข้างหลังประตูแรกจะเป็นประตูบ้านสีขาว และเดินเข้าไปด้านใน จะเป็นประตูกระจก ตนไม่ทราบว่าวันเกิดเหตุและช่วงระหว่างขึ้นแสดงประตูล็อกหรือไม่ แต่ปกติ ทุกครั้งที่จะเข้าหลังร้าน ตนจะต้องบอกให้การ์ดของที่ร้านมาเปิดประตูทั้งสองบานเนื่องจากว่ามันจะล็อกตลอด ไม่ได้มีการเปิดประตูเอาไว้เพื่อให้นักดนตรีเดินออกไปสูบบุหรี่หรือพักผ่อนเลย  โดยสาเหตุที่ถามร้านไปว่าทำไมถึงล็อกประตูพนักงานให้คำตอบว่า กลัวว่าลูกค้าจะแอบหนีไม่ยอมจ่ายเงิน ก็เลยจำเป็นต้องล็อคเอาไว้ ทั้งนี้ ตนเชื่อเซนส์ของพี่ๆนักดนตรีทุกคน ว่าเขาเข้าทางไหนก็จะต้องออกทางนั้น โดยเฉพาะนักดนตรีที่มาแทนจะเข้าทางประตูหลังตลอด

ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้เอะใจว่าจะเกิด เหตุการณ์แบบนี้ คิดแค่ว่า ถ้าหากลูกค้าตีกันนักดนตรีจะออกยังไงเท่านั้น เพราะว่าไม่กี่เดือนก่อนเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่เคยรู้ว่าทางร้าน มีการเช็กความปลอดภัยของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน ตนเคยได้กลิ่นไหม้บนเวที แต่ไม่ทราบว่าเป็นกลิ่นบุหรี่หรือกลิ่นอะไรกันแน่จึงไม่ได้สอบถามต่อ

ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่ตนร้องเพลงมา ไม่ได้สังเกตเลยว่า ภายในสถานบันเทิงมีป้ายสัญลักษณ์ประตูหนีไฟหรือถังดับเพลิงหรือไม่ มาทราบชัดเจนก็ตอนที่เห็นคลิปในโซเชียลเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตนเคยได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน ซึ่งเขาก็พูดคุยกับตนอย่างอัธยาศัยดี แต่ไม่ทราบว่าเป็นไรคนมีสีหรือไม่