ข่าวออนไลน์7HD

ชุดปฏิบัติการพิเศษปูพรมค้น 9 จุดแก๊งยิงสนั่นเมืองอุบลฯ พบปืนมีทะเบียนของตำรวจ

ชุดปฏิบัติการพิเศษปูพรมค้น 9 จุดแก๊งยิงสนั่นเมืองอุบลฯ พบปืนมีทะเบียนของตำรวจ
วันนี้(6 ส.ค.2565) ชุดปฏิบัติการพิเศษ บช.ภ.3 ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ บก.ภ.จ.อุบลราชธานี และชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ระดมกำลังเกือบ 100 นาย ปูพรมบุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยคนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการกราดยิงหน้าร้านอาการกึ่งผับในลานบันเทิงตลาดนิกรธานี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ในการกราดยิงกันจำนวน 9 จุด

ปฏิบัติการครั้งนี้ แบ่งเป็นสองฝั่งคือ ฝั่งแก๊งหาดวัดใต้ เข้าค้นบ้านนายตะวัน ธรรมใจ หรือคิง หาดวัดใต้ (เสียชีวิต) พบปลอกแมกะซีนปืนบีบีกัน ตำรวจเก็บไปตรวจสอบ ส่วนบ้านนายสมเกียรติ จันทาไส ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย บ้านพ่อของนายภิวัฒน์ นามศิริ หรือโชค (หัวโจกก่อเหตุเปิดฉากยิง) ถูกปิดเงียบ สอบถามเพื่อนบ้านบอกไม่มีคนอยู่อาศัยมาเป็นเดือนแล้ว

ส่วนฝั่งแก๊งบ้านขามใหญ่ ค้นบ้านนายอพลรัตน์ พันธุกว้าง หรือแห บ้านขาม น้องชายนายโชคทวัตร หรือเป็ด บ้านขาม (เสียชีวิต) ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนบ้านนายอภิสิทธิ์ หมื่นแก้ว หรือไบเบิ้ล (คนต้นเรื่องที่มีปัญหากับกลุ่มหาดวัดใต้) ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังนำกำลังเข้าตรวจค้นจุดต้องส่งสัยอื่น ๆ ของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเช่นกัน

โดยทีมพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ได้ขอศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับตัวผู้ร่วมในเหตุการณ์ทั้ง 2 แก๊งเพิ่มอีก 2 คน คือ นายอพลรัตน์ พันธุกว้าง อายุ 35 ปี หรือแห บ้านขาม และนายสมชาย ศรีหิน อายุ 54 ปี หรือชาย หาดวัดใต้ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และร่วมกันยิงปืนในคืนเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาทั้งคู่อยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้ว

สำหรับการตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขณะนี้ ยึดได้ปืนอัตโนมัติขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก โดยเป็นปืนที่มีทะเบียนของตำรวจนายหนึ่ง จึงส่งให้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจเกลียวลำกล้องปืน เพื่อเปรียบเทียบกับหัวกระสุนและปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่อไป