ข่าวออนไลน์7HD

เหยื่อเพลิงนรกผับดัง MOUNTAIN B ตายเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 15 ศพ

เหยื่อเพลิงนรกผับดัง MOUNTAIN B ตายเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 15 ศพ
จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ( MOUNTAIN B)  ในช่วงเวลา 01.00 ของวันที่ 5 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา ริมถนนสายสุขุมวิท   ม.7 ต.พลูตาหลวง  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน ในที่เกิดเหตุ และโรงพยาบาล อีก 1 คน ร่วมเป็น 14 ราย ที่เสียชีวิต โดยมีผู้บาดเจ็บ 38 คน

ล่าสุดวันนี้ (6 ส.ค. 65) มีรายงานเพิ่มเติมว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพิ่มเติม คือ นายธนกฤต นีน้อย อายุ 36 ปี โดยเสียชีวิตที่ รพ.ระยอง ทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุกาณ์นี้รวมเป็น 15 คน บาดเจ็บ 37 คน

โดย น.ส.นิตยา น้องสาวผู้เสียชีวิต เผยว่า วันเกิดเหตุพี่ชายได้เดินทางไปจัดงานวันเกิดที่ผับดังกล่าว พร้อมกลุ่มเพื่อนรวม 10 กว่าคน โดยจองโต๊ะบริเวณหน้าเวที จึงทำให้ขณะเกิดเหตุซึ่งแม้จะออกมาภายนอกได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัส และมาเสียชีวิตในวันนี้ ขณะที่กลุ่มเพื่อนของพี่ชายพบว่าเสียชีวิตแล้ว 2 คน คือ นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี เสียชีวิตในกองเพลิง และนายสุเทพ มงคลแก้ว อายุ 33 ปี ที่เสียใน รพ. เมื่อวานนี้ ขณะที่เหลือส่วนใหญ่บาดเจ็บสาหัส

น.ส.นิตยา บอกเพิ่มเติมว่า วานนี้ได้เดินทางไปแจ้งทางศูนย์ฯ ซึ่งได้รับแจ้งเพียงให้รอเรียกมาสอบสวนเท่านั้น ขณะที่ทางเจ้าของกิจการหรือผู้บริหารทางร้านยังไม่ได้ติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าสร้างความสูญเสียให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ด้วยผู้เสียชีวิต มีภรรยาซึ่งยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. เพราะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ และลูกที่ยังอยู่ในวัยเรียนอีก 2 คน

ทั้งนี้ อยากให้ทางร้านหรือหน่วยงานต่างๆ ประสานความช่วยเหลือ เป็นที่น่าสงสัยว่าทำไมวันเกิดเหตุทางร้านถึงยังไม่ปิดทำการ เพราะทราบว่าพี่ชายและเพื่อนเข้าไปฉลองกันในผับเวลา 01.00 น.ก่อนจะเกิดเหตุเมื่อเวลาผ่านไปแค่ 20 นาที

ขณะที่ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น พบว่าตลอดถึงช่วงเช้าวันนี้ที่ สภ.พลูตาหลวง มีการเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมทั้งผู้บาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์ และพนักงานของร้าน ทั้งนี้เพื่อรวบรวมหลักฐานและดำเนินคดีกับผู้บริหารหรือผู้ที่รับผิดชอบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง