ข่าวช่อง7HD

รับศพผู้เสียชีวิต 13 ศพจากเหตุเพลิงไหม้ผับสยองที่จังหวัดชลบุรี

รับศพผู้เสียชีวิต 13 ศพจากเหตุเพลิงไหม้ผับสยองที่จังหวัดชลบุรี
6 สิงหาคม 2565 ครอบครัวเหยื่อเหตุเพลิงไหม้ภายในผับเม้าท์เท่น บี จ.ชลบุรี ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ศพ แบ่งเป็นชาย 9 ศพ และ หญิง 4 ศพ ทยอยเดินทางมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อติดต่อขอรับศพของผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา หลังวานนี้ได้ส่งทั้ง 13 ศพมาชันสูตรพลิกศพ และผ่าพิสูจน์ยืนยันเอกลักษณ์บุคคล โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาติดต่อทำเรื่อง เพื่อขอรับศพของผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ครอบครัว

นางอารีย์ แม่​ของนาย​ณฐกร​ อายุ 49 ปี พนักงานคุมเครื่องเสียง เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องก็เข่าอ่อน ช็อกตั้งแต่วานนี้ คิดว่าเหตุที่เกิดขึ้นทำไมต้องเกิดขึ้นกับลูกเราทั้งที่ไปทำงานได้แต่พยายามที่จะปลง และวันนี้เป็นวันเกิดเขาด้วย นอนไม่หลับทั้งคืน ทั้งนี้ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยในคืนที่เกิดเหตุตนหลับสนิทและฝันว่าตนไปไหนไม่รู้กลับบ้านไม่ถูกและไปเจอเขา เลยจับมือเขาไปพร้อมเรียกว่านาย และตนบอกไปว่าจะพากลับบ้าน พยายามหาทางกลับแต่ก็หาไม่เจอ ไปเจอวัด เจออะไรไปเรื่อย ก่อนจะรู้สึกตัวในเวลา 06.30 น.

ด้าน น.ส.ปาลิตา ลูกสาวของนาย​ณฐกร​ เปิดเผยว่า เมื่อทราบเรื่องก็ช็อกไม่รู้ว่าสถานการณ์แบบนี้จะต้องทำอย่างไร ทราบว่าพ่อเสียชีวิตเพราะมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งตามเบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ที่ตัวและเห็นรายชื่อจากข่าว พ่อพึ่งไปทำงานที่ดังกล่าวได้ไม่กี่วัน ทางร้านจึงรู้แค่ชื่อเล่นและมาจากไหน แต่อาจไม่ทราบว่าญาติอยู่ที่ไหน โดยพ่อทำงานเป็นซาวด์เอ็นจิเนีย เมื่อคืนมีพนักงานของร้านติดต่อมาว่าจะช่วยเหลือที่ผ่านมาพ่อไม่เคยมาบ่นหรือปรับทุกข์ให้ฟังว่ามีปัญหาในการทำงานที่ร้านหรือไม่เพราะพ่อเพิ่งมาทำงานได้ประมาณ 4-5 วันทั้งนี้พบว่าก่อนหน้านี้พ่อเคยโพสต์ facebook ว่าเหนื่อยกับการทำงานในสถานที่แห่งนี้แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดอะไร ทั้งนี้จะนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหนองปลาไหล จ.นครปฐม

ทั้งนี้บรรยากาศภายในสถานที่รอรับศพของสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ยอดบางรายร้องไห้ปล่อยโฮออกมาโดยมีลูกหลานคอยปลอบ บางรายยังคงร้องไห้และเช็ดน้ำตาอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ ณ เวลา 12.00 น. มีญาติของผู้เสียชีวิตมาติดต่อขอรับศพแล้วจำนวนประมาณ 9 ศพ

ขณะที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งได้มาตั้งโต๊ะลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวน 20,000 บาทกับญาติของผู้เสียชีวิต และได้จัดรถรับส่งศพไปยังสถานที่ที่ต้องการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้านสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ได้ยกเว้นค่าบำรุงศพ ค่าจัดการยาเวชภัณฑ์ศพ และค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมถึงยังได้จัดเตรียมโลงศพแก่ญาติที่ไม่ได้จัดเตรียมโลงศพมา ครั้งนี้จากข้อมูลล่าสุดทราบว่า ขณะนี้ทางแพทย์ทั้ง 6 ทีมกำลังผ่าชันสูตรศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ศพโดยคาดว่าจะแล้วเสร็จสิ้นทั้งหมดภายในวันนี้ ซึ่งจะทำให้ญาติสามารถรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาได้ทันที โดยในการผ่าชันสูตรจะมีการเก็บตัวอย่าง DNA จากเลือดและกระดูก ไปตรวจสอบเทียบเคียงกับญาติ และจะแจ้งผลให้ทราบภายในวันพรุ่งนี้