ข่าวออนไลน์7HD

สุดโหด! ยิงอดีต ส.อบต.ดับคาบ่อปลาเมืองนครปฐม

สุดโหด! ยิงอดีต ส.อบต.ดับคาบ่อปลาเมืองนครปฐม
วันนี้(6 ส.ค.2565) เมื่อเวลา 04.12 น. พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.ส.ภ.เมืองนครปฐม นำชุดสืบสวนลงพื้นบ่อเลี้ยงปลาเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ หลังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.5 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม พบศพนายเล็ก (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม อดีตสมาชิก อบต. และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนขาสามส่วน รองเท้าแตะ นั่งคุกเข่าคว่ำหน้าเสียชีวิต ร่างกายมีร่องรอยถูกยิงที่ด้านหน้าเข้าที่หน้าอก 1 นัด ด้านหลัง 2 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก และรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีแดง จอดติดเครื่องอยู่แต่ประตูรถถูกล็อกทั้ง 2 บาน

จากการสอบสวนนายเกียรติชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า วานนี้(5 ส.ค.2565) ผู้ตายออกจากบ้านตามปกติ เวลา 13.00 น. ผู้ตายกินข้าวจากที่บ้านเรียบร้อยก็จะไปตามบ่อปลา เพื่อที่จะไปให้อาหารปลาเป็นประจำ จากนั้นเวลา 14.30 น. ภรรยาคนที่ 1 โทรศัพท์ไปหาผู้ตายแต่ไม่รับสาย ต่อมาช่วงเวลา 15.30 น.โทรไปอีกรอบแต่โทรไม่ติด จึงให้ลูกชายขับรถหาตามบ่อปลาที่เคยไปก็ไม่พบ กระทั่งช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ภรรยาคนที่ 2 ออกไปขายของที่ตลาด จึงเข้าไปดูที่บ่อปลาจุดเกิดเหตุเนื่องจากเมื่องานไม่ได้เข้ามาตรงจุดนี้ กระทั่งพบร่างของนายเล็ก เสียชีวิตอยู่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน ครอบครัวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้เบิกเงินส่วนหนึ่งเพื่อจะนำไปใช้จ่าย และยังใส่ของมีค่าเป็นสร้อยคอหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทอง 3 องค์ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งของมีค่าเหล่านี้หายไปทั้งหมด แต่ครอบครัวคาดว่าของมีค่าที่หายไป เป็นฝีมือของคนร้ายที่จงใจจะเบี่ยงประเด็น เนื่องจากผู้ตายทำธุรกิจรับถมที่ดิน จึงอาจเป็นประเด็นที่คนร้ายลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ได้เข้ามาตัดกล้วยใกล้จุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์สีแดงไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน มาจอดอยู่ท้ายรถของผู้ตาย แต่ไม่ได้สนใจทักทายอะไร และเดินทางกลับ

เบื้องต้น ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัย คาดว่าคนร้ายจะมีมากกว่า 1 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป