ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 6 ส.ค.65

ข่าวภาคค่ำ - กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนตั้งแต่พรุ่งนี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า ตั้งแต่พรุ่งนี้ ถึง 9 สิงหาคม ร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็จะมีกำลังแรงขึ้นด้วย ส่งผลให้ไทยเรา จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ ส่วนคลื่นลมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้นด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกหนักได้ที่ เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน  60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่ นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40 - 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ จังหวัดระนอง และพังงา ทะเลอันดามันตอนบน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ต้องเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นของพื้นที่