ข่าวออนไลน์7HD

ฆ่าโบกปูนชายไนจีเรีย สาวเวียดนามที่โคราช ตร.ขอเวลาสืบสวนเพิ่มเติม

ฆ่าโบกปูนชายไนจีเรีย สาวเวียดนามที่โคราช  ตร.ขอเวลาสืบสวนเพิ่มเติม
6 สิงหาคม 2565 ความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านออกหาเห็ดป่าแล้วไปพบกองดินคล้ายหลุมฝังศพ ที่บริเวณป่าสาธารณะประโยชน์ บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย-ครบุรี ประมาณ 400 เมตร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 ก่อนที่จะพบศพชาย-หญิง เปลือยกายถูกฆ่าฝังดินและใช้ปูนซีเมนต์โบกทับ

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา  พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผช.ผบ.ตร.ได้เดินทางมาประชุมชุดสืบสวนกลาง ติดตามความคืบหน้าของคดี โดยให้ชุดสืบสวนนำหลักฐานซิลิโคลนในร่างกายของหญิงที่เสียชีวิตมาตรวจสอบ จนกระทั่งทราบว่า เป็นหญิงสาวชาวเวียดนาม อายุ 33 ปี และยังได้นำลายนิ้วมือของชายที่เสียชีวิตไปตรวจสอบ ทราบว่า ชายที่เสียชีวิตเป็นชาวไนจีเรีย อายุ 38 ปี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (6 สิงหาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานสอบถามความคืบหน้าของคดี  ไปยัง พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตอนนี้ ทีมงานชุดสืบสวนสอบสวนกำลังเร่งติดตามกันอยู่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้ามากนัก และข้อมูลในการสืบสวนที่ได้มาขณะนี้ ก็ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเรียกสอบปากคำใดๆ เพราะยังไม่มีพยานเพิ่มเติม ขั้นตอนอยู่ระหว่างการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ เพื่อเร่งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ