ข่าวช่อง7HD

ออย รอยจูบ ถูกตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สั่งปรับเงินจำนวน 5,000 บาท หลังเต้นโชว์เปลือยอก

ออย รอยจูบ ถูกตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สั่งปรับเงินจำนวน 5,000 บาท หลังเต้นโชว์เปลือยอก
6 ส.ค. 2565 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ชี้แจงกับนางสาวปภาวี ชัยมงคล อายุ 25 ปี หรือน้องออย รอยจูบ หลังได้มีการเต้นโชว์อก ใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว ภายในสถานบันเทิงชื่อ สุขสันต์ ริมถนนประชาสำราญ เขตเทศบาลนคร จนมีการนำคลิปไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล พร้อมทั้งได้เรียกนายปรเมษฐ์ อายุ 20 ปี ผู้ดูแลผู้จัดการร้าน มาพูดคุย

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า กรณี สภ.เมืองขอนแก่น ตรวจสอบคลิปหญิงสาวรายหนึ่งเต้นโชว์เปลือยกายท่อนบน แสดงบนเวทีในสถานบันเทิงย่าน ถ.ประชาสำราญ มีการแชร์คลิปภาพเคลื่อนไหว หญิงสาวรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการถอดเสื้อเปลือย กายท่อนบน แสดงอนาจารให้แก่นักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการในสถานบันเทิง ได้รับชม จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลต่างๆ พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ส.ค.2565 เวลาประมาณ 23.50 น.ที่ร้านอาหาร ซึ่งการถอดเสื้อเปลือยกายท่อนบน แสดงโชว์ประกอบคนตรี ให้แก่ลูกค้าที่กำลังนั่งดื่มกินรับชม ถือเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมาย ซึ่งนายปรเมษฐ์ๆ เอง ก็ให้การยอมรับสารภาพว่า ทำไปเพราะต้องการให้ลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น ปัจจุบัน ร้านดังกล่าวอยู่ระหว่างขอใบอนุญาตตั้งเป็นสถานบริการ ซึ่งระหว่างที่ยังไม่ได้รับอนุญาตนั้น ร้านยังคงเปิดให้บริการได้ แต่ก็ต้องเป็นประเภทใบอนุญาตเป็นร้านอาหาร เท่านั้น ห้ามมีการแสดงเต้นโชว์เรียกแขกโดยเด็ดขาด

นางสาวปภาวี ชัยมงคล บอกว่า ในวันที่ปรากฎภาพตามคลิปนั้นตนเองได้เดินทางมารับงานเป็นดีเจเปิดเพลงให้กับสถานบันเทิงดังกล่าว โดยก่อนที่จะขึ้นแสดงได้มีการดื่มสุราจนได้ที่ ก่อนที่จะเปิดเพลงสร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้า ส่วนการถอดเสื้อโชว์นั้นตนเองยอมรับเมา จึงขาดสติทำไป จนกระทั่งมีคนบันทึกคลิปก่อนจะโพสในโลกโซเชียล

เบื้องต้น ตำรวจได้ปรับเงินจำนวน 5,000 บาท กับนางสาวปภาวี ชัยมงคล ตามโทษการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดย เปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ส่วนนายปรเมษฐ์ ผู้จัดการร้าน สุขสันต์ ทางพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้จัดการ ร้าน ในข้อหา "ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 มีอัตราโทษจำคุก ไม่เกิน ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งที่จริงแล้วร้านดังกล่าว เป็นร้านอาหารไม่ใช่สถานบริการในลักษณะของผับหรือบาร์.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง