ข่าวในประเทศ

หนุ่มพาเด็กชาย 11 ขวบ ไปล้างรถหน้าฝายน้ำล้น คล้อยหลังเด็กชายกระโดดเล่นน้ำ ถูกน้ำเชี่ยวกรากซัดจมดับสลด เตือนเป็นอุทาหรณ์

หนุ่มพาเด็กชาย 11 ขวบ ไปล้างรถหน้าฝายน้ำล้น คล้อยหลังเด็กชายกระโดดเล่นน้ำ ถูกน้ำเชี่ยวกรากซัดจมดับสลด เตือนเป็นอุทาหรณ์
(6 ส.ค.65) พ.ต.ท.ฐิติพัฒน์ คำรังสี สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเด็กชายอายุ 11 ขวบจมหายไปในฝายน้ำล้นบ้านชีลอง หมู่ที่ 12 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงประสานชุดประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านทราบข่าว ได้ออกมาดูเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ สว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ลงน้ำค้นหาร่างเด็กชาย ซึ่งฝายน้ำล้นบ้านชีลองแห่งนี้ อยู่ห่างท้ายหมู่บ้านชีลองประมาณ 2 กิโลเมตร ช่วงนี้มีน้ำหลากไหลแรงล้นสันฝายน้ำล้นประมาณ 30 ซ.ม. และช่วงนี้มักมีวัยรุ่น และเด็ก ออกมาเล่นน้ำ ล้างรถจักรยานยนต์ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ บริเวณหน้าฝาย เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงพบร่างเด็กชาย อายุ 11 ขวบ มิ จมอยู่ใต้ฝายห่างจากจุดตกราว 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นจากน้ำ
ด.ช. เล็ก(นามสนมุติ) อายุ 11ปี เพื่อนที่อยู่ด้วยกันเป็นคนสุดท้ายเล่าว่าตนและผู้เสียชีวิตได้มีพี่ที่รูัจักชวนมาล้างรถ แต่ตนนั้นไม่ได้ลงเล่นน้ำ เพราะพี่ห้ามไว้ แต่ เด็กชายที่เสียชีวิต ได้กระโดดลงเล่นน้ำ ก่อนถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ด้านหนุ่มที่พาเด็กชายที่เสียชีวิตมาล้างรถ เล่าว่า ตนได้พาน้องและเพื่อนๆประมาณ 4 คนมาล้างรถบริเวณหน้าฝาย ซึ่งระหว่างที่ล้างเสร็จ น้องคนที่จมน้ำ ได้บอกกับตนว่าอยากเล่นน้ำ ก่อนที่ตนจะขับรถออกไปก่อน ปล่อยให้อยู่กับเพื่อนบริเวณหน้าฝาย ก่อนที่เพื่อนรุ่นเดียวกันกับน้อง จะวิ่งไปบอกว่าน้องถูกน้ำพัดจมหายไป ตนจึงรีบวิ่งไปบอกผู้ใหญ่ให้เข้ามาช่วยเหลือ ก่อนที่ประดาน้ำจะมาลงค้นหากระทั้งพบร่าง

พ.ต.ท.ฐิติพัฒน์ คำรังสี สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจในที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ จากการสอบถามญาติ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่รู้สึกเสียใจ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ ก่อนที่จะนำร่างของน้องไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด