ข่าวออนไลน์7HD

ผู้การชลบุรีฯ สั่งสอบทหารเรือรับผิดชอบไฟฟ้าในพื้นที่เพลิงไหม้ MountainB

ผู้การชลบุรีฯ สั่งสอบทหารเรือรับผิดชอบไฟฟ้าในพื้นที่เพลิงไหม้ MountainB
พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รอง ผบช.ภ.2) ในฐานะโฆษก ภ.2 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการแก้ไขปัญหากรณีเพลิงไหม้สถานประกอบการ คล้ายสถานบริการ ชื่อ เมาน์เทน บี ตั้งอยู่เลขที่ 2/84 หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต 15 คน บาดเจ็บ 35 คน (ให้การได้ 1 คน / ยังให้การไม่ได้อีก 34 คน ขณะนี้สามารถติดต่อญาติผู้เสียชีวิตได้ทุกคนแล้ว) แบ่งเป็น

จังหวัดชลบุรี มีคำสั่ง จังหวัดชลบุรี ที่ 3625/2565 สั่ง ณ วันที่ 5 ส.ค.2565 เรื่อง จัดตั้งศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีเพลิงไหม้ ร้านเมาน์เทน บี เพื่ออำนวยการขับเคลื่อน ประสานการปฏิบัติ หรือดำเนินการอื่นใดภายใต้ระเบียบกฎหมาย เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุ
เพลิงไหม้ เข้าถึงสิทธิ์การให้ความช่วยเหลือเยียวยา

พล.ต.ต.ฉัตรชัย นันทมงคล ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจพิสูจน์หลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง พร้อมเครื่องมือสำหรับตรวจพิสูจน์หลักฐานที่ทันสมัย สนับสนุนการตรวจพิสูจน์หลักฐานในคดี

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยาน 2 ปาก นาวาโทประพันธ์ ชูละออง (ราชนาวี) หัวหน้าแผนกขยายเขตระบบไฟฟ้า กองกิจการไฟฟ้าทหารเรือ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบไฟฟ้าในพื้นที่ และนายภูษิต วงศ์ภักดี นายช่างโยธาชำนาญงานประจำเทศบาลเมืองสัตหีบ รับผิดชอบเรื่องงานขออนุญาตก่อสร้างและโครงสร้าง