สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

หลายพรรคการเมืองพร้อมใจกันระดม แห่ลงพื้นที่ พรรคพลังประชารัฐ ลุยหนองคาย หวังเก้าอี้ สส. เพิ่ม

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - หลายพรรคการเมือง พร้อมใจกันระดม แห่ลงพื้นที่ และเปิดเวที และแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ปูทางทำคะแนน หวังชนะการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่อาจเกิดขึ้นตามวาระ หรือ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง

พรรคพลังประชารัฐ ลุยหนองคาย หวังเก้าอี้ สส. เพิ่ม
เริ่มกันที่ พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำทีมขุนพลของพรรคตะลุยแดนดินถิ่นอีสาน ปักหมุดจังหวัดหนองคาย โชว์ผลงานรัฐบาล บริหารจัดการน้ำในพื้นที่ พร้อมกับขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ได้ใช้โอกาสนี้ แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความม่วนซื่น

พรรคชาติพัฒนา ส่งทายาทการเมืองสู้ศึกเลือกตั้งระยอง 
ขณะที่ พรรคชาติพัฒนา (6 ส.ค.) ยกขบวนจังหวัดระยอง นำทีมโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดศูนย์ประสานงานพรรค พร้อมแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครที่เตรียมลงเลือกตั้งในสนามเลือกตั้งเขต 3 แกลง เขาชะเมา โดยผู้สมัคร เป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา โดย นายสุวัจน์ เชื่อมั่นว่า การลงพื้นที่มาโดยตลอด และความคนรุ่นใหม่อายุน้อย จะทำงานให้กับคนในพื้นที่ได้อย่างดี

พรรคไทยสร้างไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 3 จังหวัดภาคเหนือ
และอีก 1 พรรคการเมืองคือพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครใน 10 เขตเลือกตั้งในจังหวัดเชียงใหม่ 2 เขตในจังหวัดลำพูน และ 3 เขตในจังหวัดตาก โดยประกาศว่าจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับชาวเชียงใหม่ และภาคเหนือ ด้วยการเพิ่มโอกาส สร้างร้ายได้ สร้างความยั่งยืน ผ่านนโยบายกองทุนสร้างราคาสินค้าเกษตรราคาสูง ส่งเสริมการท่องเที่ยว และยกระดับชุมชน

พรรคเพื่อไทย ยกครอบครัวทวงเก้าอี้ สส.เชียงราย
ส่วนในวันนี้ (7 ส.ค.) พรรคการเมืองใหญ่อย่างพรรคเพื่อไทย ที่ยกครอบครัวไปเยือนถิ่นเหนือ ถึงที่จังหวัดเชียงราย เพื่อพบปะและระดมพลชาวเจียงฮาย นำทีมโดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โดยจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่อำเภอแม่จัน ในช่วงเย็น ซึ่งเป็นการย้ำว่า สนามเลือกตั้งจังหวัดเชียงราย เป็นเป้าหมายสำคัญที่พรรคจะขอคืนที่นั่ง สส.พรรค ที่เสียไปให้กับพรรคอื่นกลับคืนมา

พรรคภูมิใจไทย เจาะเพิ่ม สส.ภาคกลาง
ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ที่เรียกว่า เนื้อหอม มี สส.ทยอยไหลเข้าและเปิดตัวผู้ที่ถูกวางตัวไว้ให้ลงเลือกตั้งครั้งหน้า เพื่อให้ประชาชนได้รู้จัก โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค จะควงแขน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ไปเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. จังหวัดลพบุรี พร้อมขึ้นเวทีปราศรัย โชว์นโยบาย ที่กลายเป็น "ผลงานเด่น" เพราะ "พูดแล้วทำ"