สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ญาติร่ำไห้ ทยอยรับศพเหตุเพลิงไหม้ MOUNTAIN B

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ ผับ MOUNTAIN B ในจังหวัดชลบุรี ได้ทยอยติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และเริ่มเคลื่อนย้ายศพไปตั้งแต่เมื่อวานนี้รวมแล้ว 11 ศพ เหลืออีก 2 ศพ แพทย์ยืนยันดำเนินการชันสูตรเสร็จสิ้นแล้ว แต่ยังติดต่อญาติมารับไม่ได้

ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ภายในผับ MOUNTAIN B ทยอยไปติดต่อขอรับศพกับเจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ทีมสนามข่าวได้คุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะผู้เสียชีวิตเป็นเสาหลัก เป็นหัวหน้าครอบครัว การจากไปอย่างกระทันหันจากเหตุการณ์นี้ ทำให้ครอบครัวทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป

สำหรับการติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิต ตลอดทั้งวันมีญาติและครอบครัวมาติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตไปทั้งหมด 11 ราย บางรายได้เตรียมพร้อมขอดำเนินการเคลื่อนย้ายศพเอง โดยศพแรกเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลเมื่อช่วงประมาณ 13.14 น. ส่วนที่เหลืออีก 2 ศพ คาดว่าญาติจะทยอยมาขอรับศพได้ในวันนี้

โดย ทีมแพทย์นิติเวช ยืนยันว่า ดำเนินการผ่าชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นครบทั้ง 13 ศพแล้ว และคาดว่าวันนี้จะสามารถส่งรายงานผลการตรวจเปรียบเทียบตัวอย่าง DNA ให้กับญาติของผู้เสียชีวิตได้รับทราบ เพื่อยืนยันว่าศพที่รับไปประกอบพิธีนั้นเป็นคนในครอบครัวจริง แต่หากว่าพบมีการสลับตัว เจ้าหน้าที่จะรีบแจ้งให้ญาติทั้ง 2 ฝ่าย ที่มีการสลับร่างผู้เสียชีวิตกัน ได้ดำเนินการแก้ไขต่อไป

ทั้งนี้ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ยกเว้นค่าบำรุงศพ ค่าจัดการยาเวชภัณฑ์ศพ และค่าธรรมเนียมต่าง ๆ รวมถึงได้จัดเตรียมโลงศพแก่ญาติที่ไม่ได้จัดเตรียมโลงมาขอรับศพ ขณะที่ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ตั้งโต๊ะลงทะเบียน เพื่อมอบเงินเยียวยาให้กับญาติของผู้เสียชีวิต ครอบครัวละ 20,000 บาท และได้จัดรถรับ-ส่งศพ ไปตามสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาต่าง ๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย