ข่าวออนไลน์7HD

นาทีระทึกหลังคาบ้านทาวน์เฮาส์พังถล่ม เพื่อนบ้านตะโกนเรียกเจ้าของบ้านรอดตาย

นาทีระทึกหลังคาบ้านทาวน์เฮาส์พังถล่ม เพื่อนบ้านตะโกนเรียกเจ้าของบ้านรอดตาย
(7 ส.ค.65) วานนี้เวลาประมาณ 19.00 น. ภายในซอยวัดเขาน้อย ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกิดเหตุระทึกหลังคาบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ถล่มลงมาทั้งแถบจำนวน 4 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 


ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าบริเวณคานปูนหลังคาหน้าบ้านถล่มลงมาทั้งหมด ทางเทศบาลเมืองสัตหีบได้กั้นแนวเชือก และประกาศงดใช้อาคาร ป้องกันบุคคลภายนอกเข้าไปในอาคาร แล้ว เนื่องจากเกรงว่าตัวอาคารอาจถล่มลงมาอีกต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่สำรวจตัวโครงสร้างว่า มีการทรุดตัวหรือยังสามารถ รองรับน้ำหนักได้หรือเปล่า เนื่องจากเป็นอาคารเก่า ทรุดโทรมมากแล้ว


สอบถามนายเสน่ห์ อายุ 50 ปี  เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลมแรง ฝนตกหนัก จากนั้นได้ยินเสียงดังจากตัวอาคาร ก่อนที่หลังคาจะร่วงลงมา จึงได้รีบตะโกนบอกคนในบ้านให้รับวิ่งหนีออกทางหน้าบ้าน และประตูหลังบ้าน โดยทุกคนปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หลังเกิดเหตุ ทาง เทศบาลเมืองสัตหีบ ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองช่าง ลงพื้นที่สำรวจ ความเสียหาย และเตรียมให้ความช่วยเหลือในการนำสิ่งปลูกสร้างที่ถล่ม  นอกจากนี้ กิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบและเทศบาลเมืองสัตหีบ ยังมอบเงินและสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น