ข่าวออนไลน์7HD

ผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ตากใบ ลอบวางระเบิด ใช้รถ จยย.พ่วงข้างบอมบ์ ศาลาที่พักริมทางใกล้จุดตรวจ ชาวบ้านตาย 1 เจ็บ 2

ผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ตากใบ ลอบวางระเบิด ใช้รถ จยย.พ่วงข้างบอมบ์ ศาลาที่พักริมทางใกล้จุดตรวจ ชาวบ้านตาย 1 เจ็บ 2
วันนี้ (7 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอตากใบ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณป้ายบอกสัญลักษณ์ทางโค้ง หลังป้องจดตรวจโคกยาง ม.3 ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 20.35 น. วันที่ 6 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดโดยใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายอารี เจ๊ะหามะ อายุ 74 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ 1.นางมัสก๊ะ ยูโซ๊ะยิ อายุ 57 ปี ภรรยาของนายอารี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัวด้านซ้าย และ 2.นางปรีดา ทองวิเชียร อายุ 48 ปี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดเฉี่ยวที่ศีรษะ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ซึ่งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกกระจายเกลื่อนเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งคลุกเคล้าไปกับเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังก๊าซหนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ที่คนร้ายนำมาจอดไว้บริเวณใกล้กับป้านสัญลักษณ์บอกทางโค้ง ที่ไม่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ที่บริเวณฝั่งตรงกันข้ามซึ่งเป็นศาลาริมทางที่ปลูกสร้างด้วยไม้มีสภาพเก่า เจ้าหน้าที่พบกองเลือดจำนวนหนึ่ง และที่บริเวณด้านหลังโกดังเก็บสินค้าอาหารสัตว์ ซึ่งติดกับศาลาริมทาง ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจกห้องน้ำ โดยมีเหล็กเส้นตัดสั้นและหัวน็อตจำนวนหนึ่งตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน