ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 7 ส.ค.65

ทั่วไทยกลับมามีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ต้องระวังไปจนถึงวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่าน ภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้บ้านเรามีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก มีฝนได้ 70-80 เปอร์เซ็นของพื้นที่ ส่วนภาคใต้ มีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นของพื้นที่

ภาคเหนือ ทุกจังหวัด ภาคอีสาน ทุกจังหวัด ภาคกลาง ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ทุกจังหวัด และภาคใต้ ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และพังงา ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาเตือน ให้เฝ้าระวังจนถึงวันที่ 9 สิงหาคม นี้

ช่วงนี้ ฝนกลับมาตกเพิ่มขึ้น ระวังอันตรายกันด้วย อย่างที่จังหวัดตราด เกิดดินไหลลงมาปิดถนน รถสัญจรลำบาก

ฝนที่ตกชุกหนาแน่น ได้หอบเอาดินจากเขาบรรทัด ในตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ไหลลงมา ปิดถนนสาย 3 บริเวณบ้านหาดศาลเจ้า เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องจักรกล มาช่วยเคลียร์พื้นที่ ล้างดินที่ไหลมาปิดถนนออกไป โดยนายกเทศมนตรี ตำบลหาดเล็ก บอกว่า ฝนตกติดต่อมาหลายวัน คาดว่าคงกัดเซาะหน้าดิน ที่ขุดเพื่อปรับพื้นที่บริเวณเชิงเขา ให้ไหลลงมา