ข่าวออนไลน์7HD

ศึกแย่งลูกค้า ตบสนั่นกลางตลาดเหตุกั๊กพาซื้อของร้านอื่น

ศึกแย่งลูกค้า ตบสนั่นกลางตลาดเหตุกั๊กพาซื้อของร้านอื่น
วันนี้ (7 ส.ค.65) เมื่อเวลา 13.45 น ร.ต.อ.วัลลพ ยั่งยืน ร้อยเวร สภ เมืองพัทลุงพร้อม ร.ต.อ.สนิท ชูแจ่ม รอง สวป. สภ เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบบริเวณตลาดตึก ริมถนนสายคูหาสวรรค์ ช่วงสี่แยกบ่อโพธิ์ ใจกลางเมืองพัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุ ทะเลาะวิวาท แม่ค้าสองร้านตบตีกันได้รับบาดเจ็บ


ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล นางเอ (นามสมมติ) เจ้าของร้านขายเครื่องแบบนักเรียน อายุ 84 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และยังมี นางบี (นามสมมติ) ลูกสาว วัย 52 ปี ได้รับบาดเจ็บมีรอยข่วนที่ใบหน้า ตรวจสอบบริเวณหน้าร้าน และ ภายในร้าน พบสินค้ากระจัดกระจาย
ส่วนคู่กรณีคือ นางซี (นามสมมติ) อายุ 52 ปี และ นางดี (นามสมมติ) อายุ 23 ปี สองแม่ลูกเจ้าของร้านที่เปิดติดกัน และขายสินค้าคล้ายกัน


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีลูกค้ามาเลือกซื้อสินค้าในตลาด โดยเข้าไปเลือกที่ร้านของนางเอ และ นางบีก่อน เพราะเป็นร้านที่อยู่ต้นซอย แต่ที่ร้านของทั้งคู่ไม่มีของจึงแนะนำให้ไปซื้อร้านญาติที่ถัดไป จากร้านของนางซี และ นางดี

ทำให้นางซี ไม่พอใจ เพราะ ร้านของนางเอ ทำแบบนี้ตลอด พยายามกีดกัน ชักจูงลูกค้า พาลูกค้าไปอีกร้าน เธอและลูกสาวพยายามอดทนมาตลอด แต่รอบนี้เหลืออด จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น และเรื่องไม่จบแค่มีปากเสียงกัน  เพราะอีกฝั่งโทรไปเล่าให้ร้านที่อยู่ถัดไปฟัง แล้วลูกสาวของ นางซีได้ยิน จึงเดินเข้าไปถาม และเกิดอารมณ์ขึ้นทั้งสองฝ่าย จนลงไม้ลงมือ ทำร้ายกัน


ด้านนางบี บอกว่า จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะ อีกฝ่ายบุกเข้ามาร้ายแม่ ทำลายข้าวของ ยอมรับว่าแนะนำลูกค้าไปซื้อของร้านอื่น แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเธอ ส่วนลูกค้าจะเดินผ่านหน้าร้านนางซี ไปเลยจนทำให้ไม่พอใจ ก็เป็นสิทธิ์ของลูกค้า เพราะด้านหน้าเป็นทางสาธารณะใคร ๆ ก็สามารถเดินผ่านได้
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำทั้งสองฝ่ายไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทลุง ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า ฝ่ายไหนจะแจ้งความหรือจะแจ้งทั้งสองฝ่าย ก็เป็นสิทธิ์ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะว่าไปตามพยานหลักฐานต่อไป