ข่าวออนไลน์7HD

“อนุทิน” ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าพร้อมเป็นนายกฯ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ลพบุรี

“อนุทิน” ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าพร้อมเป็นนายกฯ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ลพบุรี
วันนี้ (7 ส.ค.65) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส. สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ประกอบไปด้วย น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช นายนรินทร์ คลังผา และนายเกียรติ เหลืองขจรวิทย์

นายอนุทินระบุว่าในทางการเมือง พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ นโยบายที่พูด เราจะหาทางทำให้ได้ ที่ผ่านมาทำสำเร็จแล้วหลายเรื่อง ทั้งนโยบายกัญชาทางการแพทย์ 30 บาทรักษาทุกที่ ฟอกไตฟรี มะเร็งรักษาทุกที่ เรื่องอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาแก่ผู้กู้ กยศ. การผลักดันสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา โดยพรรคจะเลือกคนที่ลงมือทำ มาแก้ปัญหาให้ประชาชน และเป็นพรรคที่ไม่สร้างความขัดแย้ง เมื่อได้ทำงานจะมุ่งสร้างความสามัคคีให้ประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคภูมิใจไทยจะเสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรีว่า นายอนุทิน ตอบว่า ประเพณีของพรรคภูมิใจไทย จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คนเดียวมาโดยตลอด

ขณะที่รายงานข่าวระบุว่า พรรคภูใจไทยได้วางตัวผู้สมัครฯ ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ดังนี้ เขต 2 นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช เขต 3นายนรินทร์ คลังผา เขต 4 นายเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ ส่วน เขต 1 จะส่งนายประทวน สุทธิอำนวยเดช สส. พรรคพลังประชารัฐลง ซึ่งจะเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ส่งผลให้พรรคภูมิใจไทยวางตัวผู้สมัครในจังหวัดลพบุรี ครบทั้ง 4 เขต แล้ว