ข่าวออนไลน์7HD

ศาลาสวดศพเต็ม "นายกเกล็ดแก้ว" เปิดศาลาประชาคมจัดงานศพเจ้าของวันเกิด เหยื่อไฟมรณะ Mountain B ผับ

ศาลาสวดศพเต็ม "นายกเกล็ดแก้ว" เปิดศาลาประชาคมจัดงานศพเจ้าของวันเกิด เหยื่อไฟมรณะ Mountain B ผับ
ช่วงบ่ายวันนี้ (7 ส.ค.65 ) ที่ศาลาประชาคม หมู่ 7 บ้านหนองหญ้า ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว เดินทางไปอำนวยความสะดวก ในการจัดตั้งพิธีสวดอภิธรรมศพ ของ นายธนกฤต นีน้อย อายุ 36 ปี เหยื่อเพลิงไหม้ Mountain B ผับ รายที่ 15 เจ้าของงานวันเกิดในคืนเกิดเหตุ ซึ่งในกลุ่มของนายธนกฤต มีผู้เสียชีวิตถึง 3 คน และบาดเจ็บอยู่ในกลุ่มสีแดง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 3 คน และ 1 ใน 3 ของผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นภรรยาของผู้ตาย คือ น.ส.นลินี บุญประเสริฐ  ที่ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ กรุงเทพฯ ซึ่งถูกไฟคลอกใบหน้าและแผ่นหลัง อาการโคม่า
        
นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากพ่อผู้เสียชีวิต ว่า ศาลาวัดในเขตพื้นที่ เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เต็มทุกศาลา จากเหตุไฟไหม้ เพื่อปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่ให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่อำเภอสัตหีบ อำนวยความสะดวกกับเหยื่อเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้อย่างเต็ม ทางเทศบาลจึงตัดสินใจเปิดใช้ศาลาประชาคม ใช้เป็นสถานที่จัดงานศพ ซึ่งเป็นลูกบ้านในหมู่บ้านหนองหญ้า โดยเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว จะอำนวยความสะดวกให้ทุกอย่างตามที่ญาติจะร้องขอ
         
ด้าน น.ส.นิตยา นีน้อย อายุ 30 ปี น้องสาว และนางอัจฉรา นีน้อย อายุ 63 ปี มาดารของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครอบครัวยังยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะนายธนกฤตเป็นเสาหลักของครอบครัว มีกิจการเปิดร้านขายของชำอยู่ในหมู่บ้าน ในวันเกิดเหตุเป็นวันเกิดของนายธนกฤต หลังจากที่กินเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้านแล้ว ช่วง 5 ทุ่ม ก็พากันปิดบ้านแล้วไปต่อที่ Mountain B ผับ จนกระทั่งภรรยานายธนกฤตโทรศัพท์มาแจ้ง หลังจากนั้นก็ติดต่อใครไม่ได้อีกเลย พยายามไปตามหาที่โรงพยาบาลต่างๆ ก็ไม่เจอ รู้อีกทีนายธนกฤตถูกย้ายไปโรงพยาบาล ระยอง ส่วนภรรยานายธนกฤตถูกย้ายไปโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ก่อนที่นายธนกฤตจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา      

ครอบครัวรายธนกฤต ยังเปิดเผยอีกว่า วานนี้ (6 ส.ค.65) ทางครอบครัวได้รับการติดต่อประสานจาก Mountain B ผับ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ทางครอบครัวยืนยันว่า “ไม่ได้ต้องการเรียกร้องเงินทอง แต่ก่อนหน้านี้สิ่งที่ครอบครัวต้องการคือการรักษาชีวิตของผู้ตาย และการได้รับการรักษาอย่างดี เพื่อรักษาชีวิต แต่ก็ไม่มีการติดต่อ หรือส่งตัวแทนมาลงมาดูแล และถือว่าช้ามาก จนตอนนี้คนเจ็บได้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนภรรยาของนายธนกฤตก็ยังโคม่าอยู่”
        
สำหรับเรื่องคดีความ ทางครอบครัวของนายธนกฤต ยอมรับว่ายังติดใจทุกส่วน โดยเฉพาะในเรื่องของประตูทางออก เพราะจากตามข่าว ทางร้านพูดอีกแบบ ส่วนคนที่อยู่ในเหตุการณ์พูดอีกแบบ ซึ่งแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยทางร้านอ้างว่าประตูเปิด ถ้าเปิดจริงทุกคนในผับต้องรอด คนหนีตายยังไงต้องหาทางออก แต่ทำไมทุกคนต้องวิ่งมาออกันที่ประตูด้านหน้า ถ้าประตูเปิดทั้งหมดจริง ทุกคนต้องออกได้ทุกประตู และเชื่อว่าถ้าประตูเปิดคนตายและคนเจ็บ ต้องรอดทุกคน