ข่าวออนไลน์7HD

กุญแจประตูรั้วเป็นเหตุ น้องโกรธคิดว่าพี่ล็อกประตู ยิงพี่ดับคาที่

กุญแจประตูรั้วเป็นเหตุ น้องโกรธคิดว่าพี่ล็อกประตู ยิงพี่ดับคาที่
วันนี้ (7 ส.ค.65) ร.ต.อ.อุเทน  อำนวย ร้อยเวรสภ.บ้านคา จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าใน  ต.บ้านบึง  อ.บ้านคา จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านคา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ 


ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ สีเขียวอ่อน ล้มอยู่  ใกล้กันพบรองเท้าแตะ และหมวกตกอยู่  ห่างจากรถไปประมาณ 5 เมตร พบมีดตัดหญ้าเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 อัน  ปลอกกระสุนขนาด 380  ตกอยู่ 2 ปลอก  เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

ผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 73 ปี สภาพศพสวมกางเกงยีนขาสั้น เสื้อยืดคอกลม สีเทา นอนตะแคงจมกองเลือด ที่บริเวณโหนกแก้มซ้ายมีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้า 1 นัด และตามบริเวณใบหน้ามีร่องรอยถูกทุบ ถูกฟันจนหน้าเละ 


ส่วนผู้ที่ก่อเหตุทราบว่าเป็นน้องชายแท้ ๆ ของผู้ตาย อายุ 49 ปี อยู่บ้านติดกับผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าน่าจะใช่หลบหนี


จากกการสอบถามน้องสะใภ้ผู้ตาย บอกว่า พี่น้องคู่นี้มีปัญหากันมาตลอด  เนื่องจากน้องชายนั้นติดยาเสพติด พี่สะใภ้ชอบไปเตือน ทำให้ผู้ก่อเหตุโกรธและลามไปโกรธผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่ชายตัวเอง จนเป็นปัญหาที่สะสมมานาน  แต่ประเด็นล่าสุดคือ ทางเข้าบ้านมีทางเดียว  ประตูจะถูกปิดไว้ ทุกคนจะมีกุญแจไขประตูคนละดอก แต่ไม่ทราบว่าใครมาเปลี่ยน  ทำให้น้องชายไขไม่ได้ แล้วคิดไปว่า พี่ชายก็คือผู้ตายเป็นคนล็อก จึงเกิดมีปากเสียง ชกต่อยกัน

ล่าสุดในช่วงเย็นวันนี้ น้องชายแท้ๆของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวพร้อมกับนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้เป็นหลักฐานด้วย  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของก่อเหตุในครั้งนี้  พร้อมกับตรวจหาสารเสพติดด้วย