ข่าวออนไลน์7HD

เศร้าสลด หดหู่ซ้ำ ปู่ถอยรถทับศีรษะหลานสาววัย 1 ขวบ 8 เดือน เสียชีวิต เสียใจหนัก ผูกคอตายตาม

เศร้าสลด หดหู่ซ้ำ ปู่ถอยรถทับศีรษะหลานสาววัย 1 ขวบ 8 เดือน เสียชีวิต เสียใจหนัก ผูกคอตายตาม
วันนี้ (7 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สัตยา คำวงษา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาหว้า รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ทับเด็กเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าบ้านหมู่ 3 บ้านเสียว ต.บ้านเสียว อ.นาหว้า จ.นครพนม จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ชัยทัศรัศมิ์ พรหมศิริ ผกก.สภ.นาหว้า พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอนาหว้า และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ เก็บหลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีแดง ทะเบียน กน 7738 สกลนคร จอดอยู่หน้าบ้าน ส่วนเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 8 เดือน ที่ประสบเหตุญาตินำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาหว้า โดยถูกรถทับที่ศีรษะ สมองกระจาย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ เป็นชายอายุ 53 ปี ซึ่งเป็นปู่ของเด็กหญิงที่เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งรถเตรียมออกจากบ้านพร้อมภรรยา จากนั้นถอยออกมาทับร่างหลานขณะเล่นอยู่หน้าบ้าน เนื่องจากไม่ทันสังเกต ขณะญาติกำลังวุ่นกับการไปรับศพเด็กหญิงที่เสียชีวิต ปู่ที่ขับรถคันเกิดเหตุเกิดความเสียใจสุดขีดถึงขั้นสติแตก โวยวายทำร้ายตัวเอง นำขวดเหล้าทุบศีรษะจนเลือดไหล จากนั้นไปผูกคอตายในห้องนอน โดยช่วงเกิดเหตุไม่มีคนพบเห็น จนกนระทั่งไปตรวจสอบพบศพภายหลัง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบชันสูตรศพ

ด้านภรรยาของผู้ก่อเหตุและเป็นย่าของเด็กหญิง บอกว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งรถกับสามีที่จอดหน้าบ้าน จากนั้นได้ถอยหลังออกมาเพื่อกลับรถจะมุ่งหน้าไปยังตัวอำเภอเพื่อทำธุระ แต่ไม่ได้สังเกตว่ามีหลานเล่นอยู่หน้าบ้านอีกหลังที่ติดถนน จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุล้อหลังซ้ายทับหลาน พอได้ยินเสียงรู้สึกตกใจ ปู่จึงจอดรถวิ่งลงมาดู พบหลานในสภาพบาดเจ็บที่ศีรษะ และญาติช่วยกันนำส่งโรงพยาบอำเภอนาหว้า และเสียชีวิตภายหลัง ต่อมาไม่คาดคิดว่าวสามีจะคิดสั้น เพราะทุกคนกำลังวุ่นกับหลานสาวที่เสียชีวิต โดยสามีร้องไห้โวยวายสติแตก ไม่คิดว่าจะทำร้ายตัวเอง ก่อนนำขวดเหล้าตีที่ศีรษะตัวเอง วิ่งเข้าไปในบ้าน แต่ทางญาติไม่ได้มีคนสนใจ เพราะยังตกใจกับเหตุการณ์ที่หลานสาวเสียชีวิต สักพักไปพบว่าสามีใช้เชือกผูกคอตายกับหน้าต่างห้องนอนในบ้าน

พ.ต.อ.ชัยทัศรัศมิ์ เผยว่า คดีดังกล่าวหลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบ เก็บหลักฐานร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่าไม่มีความซับซ้อน เป็นอุบัติเหตุที่ปู่ขับรถประมาททับหลานเสียชีวิต จนเสียใจและทำร้ายตัวเอง ผูกคอตายตาม ซึ่งทางญาติไม่ติดใจเกี่ยวกับคดี พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี