สนามข่าว 7 สี

รวบอีก 1 คนแก๊งการ์ดโหด ตร.คุมเข้มงานศพ จ.อุบลราชธานี

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจรวบอีก 1 คน ร่วมแก๊งการ์ดปืนโหด กระหน่ำยิงกันตาย 2 คน เจ็บ 7 คน คุมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะเจ้าหน้าที่คุมเข้มงานศพ

หลังตำรวจระดมกำลังทีมสืบบุกค้น 9 จุด บ้านพักการ์ดร้านอาหารกึ่งผับ 2 ร้าน ที่เปิดฉากสาดกระสุนยิงกระหน่ำกันกลางเมืองอุบลราชธานี กลางดึกวันที่ 3 ต่อเนื่องวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และคุมตัว นายสมชาย หรือชาย หาดวัดใต้ อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ แต่เจ้าตัวยังแบ่งรับแบ่งสู้ รับแค่ว่าอยู่ในเหตุการณ์

แต่เมื่อวานนี้ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีเพิ่มอีก 1 คน คือ นายธรรมนาถ หรือโม อายุ 36 ปี ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว  1 กระบอก ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หน้าร้านพญายอที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ควบคุมตัวกลับโรงพัก

ส่วนบรรยากาศที่เกิดเหตุ มีคนรู้จักของผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่าย นำเอาอาหาร เครื่องดื่ม น้ำใบกระท่อม มาวางไว้บริเวณที่มีกองเลือดของทั้งสองฝ่าย บ้างก็นำดอกไม้มาวางเพื่อไว้อาลัย

ส่วนที่บริเวณวัด งานฌาปนกิจผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ที่วัดเลียบ และวัดบ้านขามเทิง อำเภอเมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรึงกำลังเข้มทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 300 นาย ไปดูแลความเรียบร้อย หวั่นคู่อริสองฝั่งจะตามมาล้างแค้นกัน โดยในงานมีการตรวจอาวุธตั้งแต่หน้าวัด ให้เข้า-ออกทางเดียว และห้ามนำรถยนต์เข้าไปในวัด

ขณะที่ผู้เป็นแม่ของทั้ง 2 คนที่เสียชีวิต ต่างพูดด้วยใบหน้าโศกเศร้า น้ำตาอาบหน้าที่ต้องเสียเสาหลักของครอบครัวไป จึงอยากวอนให้ตำรวจช่วยจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาให้ได้โดยเร็ว

ขณะที่หนึ่งในการ์ดร้านพญายอที่อยู่ในเหตุการณ์ ออกมาย้ำว่า คนที่ตำรวจจับมาไม่ใช่คนที่ลงมือยิง นายเป็ด แต่เป็นอีกคน เพราะวันเกิดเหตุตนเองยืนอยู่บาร์น้ำ เห็นตั้งแต่ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะพาลูกน้องมากว่า 20 คน กระทั่งเปิดฉากสงคราม 3 นัด ก่อนจะเกิดเหตุชุลมุน ยืนยันนายโชค ที่ไปมอบตัวหลังเกิดเหตุ และอ้างว่าเป็นคนลงมือยิงนายเป็ด ไม่ใช่มือลั่นไกตัวจริง

ด้านตำรวจบอกว่าคดีนี้ ตำรวจรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 3 คน มอบตัว 1 คน อายัดตัวอีก 1 คน เนื่องจากรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล บาดเจ็บที่โรงพยาบาลอีก 1 คน เสียชีวิต 2 คน พร้อมยึดอาวุธปืนของกลาง 4 กระบอก เป็นปืนพกสั้น 3 ปืน ลูกซองยาวเบอร์ 12 อีก 1 กระบอก พร้อมย้ำขณะนี้มีคำสั่งให้ทุกสถานีในทุกพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดตั้งด่านตรวจค้นเรื่องของอาวุธปืน ยาเสพติด ให้เข้มข้นในการตรวจค้นจับกุมมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องปรามไม่เปิดโอกาสให้นำมาใช้ก่อเหตุใด ๆ ได้อีก