วอนตำรวจจับโจรวัยรุ่น ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์หน้าโรงเรียน

View icon 44
วันที่ 8 ส.ค. 2565
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจสมุทรปราการ ไปตรวจสอบเรื่องนี้ให้ด้วย มีน้อง ๆ นักเยนร้องเรียนว่า มีคนร้ายวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนก่อเหตุชิงทรัพย์ในักเรียนถูกก่อเหตุแล้วหลายราย

เหตุชิงทรัพย์เด็กนักเรียนรายนี้เกิดขึ้นละแวกหน้าโรงเรียนสวนกุหลาบสมุทรปราการ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังถูกก่อเหตุ น้องใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปคนร้ายที่มาก่อเหตุเอาไว้ และนำไปแชร์เตือนให้เพื่อน ๆ ในโรงเรียนระมัดระวังตัว

น้องบอกว่า เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์  ขณะกำลังเดินกลับบ้าน ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาถามว่าอยู่โรงเรียนอะไร หลังจากนั้นก็ขี่รถออกไป ก่อนจะย้อนกลับมาอีกครั้ง แล้วถามว่าในกระเป๋าสะพายมีอะไร ขอได้ไหม น้องถามกลับไปว่าไม่ให้ได้ไหม บ้านผมจน..ไม่มีจะกินอยู่แล้ว แต่คนร้ายทำท่าล้วงกระเป๋ากางเกงเหมือนจะหยิบอาวุธออกมา น้องก็เลยกลัวบอกไปว่ามีแค่เสื้อกันหนาว จะเอาไหม คนร้ายก็ยังจะเอา จึงหยิบส่งให้ไป

น้องยังบอกอีกว่าในวันเดียวกันคนร้ายได้ก่อเหตุกับรุ่นพี่ชั้น ม.5  โดยได้ขู่เอาสายรัดข้อมือ และเสื้อนักเรียน แต่รุ่นพี่บอกว่าจะโทรแจ้งให้ผู้ปกครองมาช่วย คนร้ายก็เลยขี่รถหนีไป          

หลังเกิดเหตุ น้องบอกว่าได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางปู แล้ว ยังไงก็ช่วยเร่งรัดจับกุมคนร้ายให้ด้วย เพราะมาก่อเหตุถึงหน้าโรงเรียน แต่ดูทรงแล้วคนร้ายเหมือนจะก่อเหตุไปด้วยความคึกคะนอง หรือไม่ก็เป็นมือใหม่หัดก่อเหตุ แบบนี้ตำรวจยิ่งต้องตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เพราะหากปล่อยไว้ ก็อาจจะพัฒนาไปสู่การชิงเอาทรัพย์สินที่มีค่ามากกว่านี้ ก็เป็นได้