ข่าวออนไลน์7HD

ซื้อน้ำพริกทูน่ามากินข้าวเย็นกับครอบครัว เปิดออกมา ผงะ! เจอสิ่งแปลกปลอมคล้ายเส้นผมสีทอง

ซื้อน้ำพริกทูน่ามากินข้าวเย็นกับครอบครัว เปิดออกมา ผงะ! เจอสิ่งแปลกปลอมคล้ายเส้นผมสีทอง
วันนี้ (8 ส.ค.65)  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากร้านตัดเย็บเสื้อผ้าแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ว่าพบสิ่งแปลกปลอมคล้ายเส้นผมในอาหารกระป๋อง ที่ซื้อจากห้างดังมารับประทานอาหารมื้อเย็นในครอบครัว ทำเอาแทบกินอาหารเย็นไม่ลงกันเลย 

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบนางยุพิน (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี เจ้าของร้านตัดเย็บเสื้อผ้า  ซึ่งเป็นคนที่เห็นสิ่งแปลกปลอมในอาหารกระป๋องดังกล่าว  ได้นำน้ำพริกทูน่ากรอบอัดกระป๋องยี่ห้อหนึ่งที่เจอสิ่งแปลกปลอมปะปนมา ออกมาให้ดูซึ่งจากการดูด้วยสายตาก็คล้ายกับเส้นผมซึ่งเป็นสีทอง แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นผมจริงหรือผมปลอม

ทั้งนี้นางยุพิน ก็เล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วลูกชายจะชอบรับประทานน้ำพริกทูน่ากรอบอัดกระป๋องยี่ห้อนี้มาก เพราะรสชาติอร่อยที่ผ่านมาก็จะซื้อมากินบ่อย  ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ช่วงประมาณ 1 ทุ่ม ได้ออกไปหาญาติซึ่งอยู่ใกล้กับที่ร้าน ก่อนจะขับรถไปห้างเพื่อไปซื้อของกินและของใช้ ก็น้ำพริกทูน่ากรอบกระป๋องมาด้วย พอมาถึงที่ร้านก็จัดเตรียมกับข้าวเพื่อรับประทานอาหารเย็นกับสามีและลูกชาย เปิดน้ำพริกทูน่าเพื่อจะเทใส่จานมารับประทาน แต่จังหวะที่กำลังจะเทก็เห็นอะไรสีทองๆ เหลืองๆ คล้ายกับเส้นผม จำนวนหลายเส้นพันกันเป็นก้อนปนอยู่ในกระป๋องน้ำพริกทูน่าดังกล่าวด้วย จึงไม่กล้าเทใส่จานมารับประทานเพราะไม่รู้ว่าจะมีผลต่อสุขภาพหรือไม่  เอาใส่ถุงพลาสติกไว้  เผื่อว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยากจะตรวจสอบว่าสิ่งแปลกปลอมที่เจอนั้นเป็นอะไร  

อย่างไรก็ตามตอนเช้าลองให้สามีไปซื้อน้ำพริกทูน่ากระป๋องที่ห้างฯ เดิมมาเปิดดูแต่ไม่เจอ การนำเรื่องราวมาเปิดเผยไม่ได้มีเจตนาจะทำให้บริษัทเสียหาย และไม่ได้ต้องการจะเรียกร้องความรับผิดชอบอะไร แค่อยากจะฝากถึงทางบริษัทผู้ผลิตอาหารกระป๋อง ได้กำชับให้พนักงานใส่ใจเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

จากนั้นได้สอบถามนางนภาทิพษ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย ซึ่งอยู่ติดกันกับร้านตัดเย็บเสื้อผ้า  ที่ได้ไปร่วมตรวจสอบวัตถุที่ปะปนมาในน้ำพริกทูน่าที่เจอ  ตนมั่นใจว่าเป็นเส้นผมแน่นอนส่วนที่เป็นสีทองเพราะผ่านการทำสีผมมาด้วย  เพราะตนก็เปิดร้านเสริมสวยก็จะสัมผัสเส้นผมลูกค้าเป็นประจำ  ส่วนที่จะเข้าไปอยู่ในกระป๋องได้ก็ต้องอยู่ในขั้นตอนการผลิต   จึงอยากฝากทางบริษัทผู้ผลิตให้คำนึงถึงความสะอาด ควรตรวจสอบให้รอบคอบ  เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคด้วย  โดยเฉพาะปัจจุบันนี้ประชาชนจะหันไปรับประทานอาหารกระป๋องกันมากขึ้นเพราะความสะดวก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง