ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มใหญ่ควงลูกซองยิงผ่าวงเหล้าตาย 1 เจ็บ 1 ฉุนตั้งวงสังสรรค์ที่จอดรถเคหะบางพลีเมืองใหม่เป็นประจำ ทำรถเป็นรอย

หนุ่มใหญ่ควงลูกซองยิงผ่าวงเหล้าตาย 1 เจ็บ 1 ฉุนตั้งวงสังสรรค์ที่จอดรถเคหะบางพลีเมืองใหม่เป็นประจำ ทำรถเป็นรอย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 7 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลรามาธิบดีสมุทรปราการ และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต้องระดมเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อเข้าช่วยเหลือและพยามยื้อชีวิต นายดาริต รักดี อายุ 49 ปี ซึ่งนอนหมดสติมีบาดแผลถูกปืนยิงเข้าที่หัวไหล่ข้างซ้ายสองนัด กระสุนทะลุใต้รักแร้ซ้ายฝังใน นอนหมดสตินอนอยู่กลางถนนหน้าตึกเอื้ออาทรอาคาร 14 ชุมชนเคหะเมืองใหม่บางพลี โครงการ 3 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที ในการปฐมพยาบาลและทำหัตการช่วยชีวิต ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมากที่มาดูเหตการณ์ในครั้งนี้ จากนั้นเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดีสมุทรปราการ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบว่ามีผู้บาดเจ็บอีกคน ถูกยิงเข้าที่แขนไม่ทราบข้าง โดยเพื่อนร่วมวงเหล้าพาตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางไปถึง ขณะที่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณวงเหล้าพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก และหยดเลือดของผู้บาดเจ็บกลางวงเหล้า เจ้าหน้าที่จึงเก็บปลอกกระสุนและบันทึกประจำวันในที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายลักษณ์ คำเจริญ เพื่อนร่วมวงเหล้า บอกว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนพากันนั่งดื่มเหล้ากันตั้งแต่หัวค่ำที่ท้ายรถกระบะตรงลานจอดหน้าตึก จนกระถึงเวลาเกิดเหตุปรากฏว่ามี นายหน่อย ที่รู้จักคุ้นเคยกันดีมาเกือบ 10 ปี เดินถือปืนลูกซองสั้นมายิงใส่กลางวงที่ตนเองและเพื่อนกว่า 10 คน กำลังนั่งสังสรรค์กันอยู่ ทำให้ นายยอดชาย เพียยา อายุ 49 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ตนเองและเพื่อนจึงช่วยกันพาตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนนาย ดาริต ผู้เสียชีวิต ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่าถูกยิงด้วยเช่นกัน จนมารู้ตอนหลังเห็นเลือดหยด และนายดาริตร้องเจ็บ จึงพยามเอาตัวส่งโรงพยาบาล แต่หมดสติกลางทาง จึงโทรแจ้งกู้ชีพให้มาช่วยเหลือ โดยยืนยันคนก่อเหตุและกลุ่มเพื่อนตนรู้จักมักคุ้นกันดี แต่พักคนละตึกกัน ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

ขณะที่ นายสุทัศ น้องชายของผู้เสียชีวิต บอกว่า นายดาริตเป็นคนศาสนาอิสลามจึงไม่ดื่มสุราแต่อย่างใด และเป็นคนนิสัยดี ชอบมานั่งเล่นกับเพื่อนในวงเหล้าเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุไม่นาน ฝ่ายสืบสวน สภ.บางเสาธง ได้เข้าตรวจค้นภายในห้องพักของมือปืนที่ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังก่อเหตุหนีเข้าไปกบด้านในห้องพักของตึกฝั่งตรงข้าม โดยตอนแรกเจ้าตัวให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่รู้ไม่เห็น ตนเองนอนหลับอยู่ในห้อง แต่พยานได้ชี้ตัวยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จึงตรวจค้นห้องพักพบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนเบอร์ 12 ซึ่งถูกยิงไปแล้ว 1 นัด ปลอกกระสุนยังคาลำกล้องอยู่ และยังพบกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 4 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บางเสาธง โดยผู้ก่อเหตุรายนี้ คือ นายสุพจน์ หรือหน่อย ศรีสุวรรณ์ อายุ 50 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา

สอบสวนเบื้องต้น ให้การว่า สาเหตุที่ทำไปนั้นเพราะว่าก่อนหน้านี้ไม่นาน รถยนต์กระบะที่ตนเองจอดไว้เกิดพบรอยแตกคล้ายกับถูกก้อนหิน ซึ่งเป็นจุดจอดบริเวณที่มีกลุ่มคู่กรณีมานั่งดื่มสุราเป็นประจำ ทำให้มีปากเสียงกันไปมาแล้วหนึ่งครั้ง เรื่องที่จอดรถและรถกระจกแตก ที่ผ่านมาตนเองจึงเกิดความเคลียด ประกอบกับตกงานทำให้เกิดอารมณ์โมโห เมื่อเห็นกลุ่มคู่กรณีไปนั่งดื่มสุราที่ท้ายรถกันอีก จึงนำปืนเดินลงไปยิงใส่ 2 นัด ก่อนจะมาถูกจับกุมตัว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางเมือง ชุมชน สาธารณะโดยไม่มีเหตอันควร” จากนั้นคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอาวุธปืนฝ่ายสืบสวนจะได้เร่งขยายผลแหล่งที่มาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง