ข่าวออนไลน์7HD

กระบะสายดัน ดันทุรังหนี คนขับวินรถ จยย. กระโดดหนีตาย ถูกกระบะเมาแล้วขับพุ่งชน ลากรถติดอยู่ด้านหน้าหนีไกลกว่า 300 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 7 ส.ค. 65 เวลาประมาณ 18.00 น. มีคลิปวิดีโอที่พลเมืองดีบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะที่พบว่ามีรถยนต์กระบะสีขาวคันหนึ่ง กำลังขับลากขยี้รถจักรยานยนต์คันหนึ่งติดไปกับหน้ารถ และพยามขับไปต่อโดยไม่แคร์สายตาของคนที่พบเห็นและผู้ใช้ทาง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ ต้องสนธิกำลังสกัดจับกุมเอาไว้ได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนรัตนราช ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีไล่สกัดจับเอาไว้ได้บนถนนสายเลี่ยงเมือง ก่อนข้ามคลองสำโรง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใส่กุญแจมือควบคุมตัวชายคนขับรถทันที หลังจากพยามหลบหนี และหวั่นถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

จากการสอบถาม นายกิติคุณ คำมุงคุณ อายุ 53 ปี คนขับรถกระบะคันก่อเหตุ ซึ่งยอมรับว่าก่อเหตุชนและลากรถจักรยานยนต์มาจริง สาเหตุเพราะตกใจที่ก่อนหน้านี้ได้ไปชนท้ายรถกระบะคันหนึ่ง กลางถนนเทพรัตน ฝั่งขาออก กม. 28 แล้วตั้งใจหลบหนี แต่ถูกเจ้าของรถไล่ติดตาม จึงขับด้วยความเร็วก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอีกครั้ง กระทั่งมาถูกสกัดจับกุม

ขณะที่เจ้าของรถยนต์กระบะที่ถูกชนคันแรก บอกว่า ขณะกำลังขับรถมาตามถนนเทพรัตน เมื่อมาถึง กม.28 มองกระจกหลังเห็นว่ามีรถกระบะสีขาวคันนี้ขับมาด้วยความเร็วและส่ายไปมา จึงยกคันเร่งเพื่อให้แซงรถตนเองไป แต่กลับถูกชนท้ายอย่างจัง จากนั้นรถคันเกิดเหตุกลับถอยหลังแล้วหักรถขับหลบหนี จึงรีบขับรถตามและโทรประสานเจ้าหน้าที่ ก่อนที่รถคันก่อเหตุหลนหนีใช้ถนนเทพรัตน ฝั่งขาเข้า แล้วเลี้ยวเข้าตลาดบางบ่อ ต่อมาพุ่งชนรถจักรยานยนต์ตามภาพ

ด้าน นายสัมฤทธิ์ แสงอาทิตย์ คนขับรถจักรยานยนต์ คันที่ถูกรถกระบะสีขาวชนท้ายลากไปกับพื้นถนน บอกว่า ตนเองขณะกำลังขับเข้าวินรถปากทางบางบ่อ จู่ๆได้ยินเสียงรถกระบะคันนี้เร่งเครื่องมาด้วยความแรง จึงหันไปมอง พบว่ากำลังพุ่งชนจึงตัดสินใจกระโดดทิ้งรถหนี จนรถถูกชนติดคาหน้ารถไป โชคดีที่ตัดสินใจกระโดดลงทัน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศุภกร บูรณะภักดีตระกูล ผกก.สภ.บางบ่อ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่าคนขับรถกระบะคันก่อเหตุมีอาการเมาสุรา ซึ่งผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 283 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงสั่งคุมตัวเตรียมดำเนินคดีทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเมาแล้วขับ ขับรถประมาท ในเบื้องต้นยังอยู่ในอาการเมาสุราจนไม่สามารถสอบปากคำเบื้องต้นได้ จะต้องรอให้ส่างเมาก่อน และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะนี้ได้ประสานญาติของผู้ก่อเหตุมารับทราบเรื่องราวดังกล่าว และพูดคุยกับฝ่ายผู้เสียหายแล้ว