ข่าวออนไลน์7HD

ลูกสาวนายทุนเงินกู้ดอกโหดทำร้ายสาวลูกหนี้ ที่แท้ป่วยจิตเวช เจอปรับ 1,000 บาท เยียวยาอีก 5,000 บาท

ลูกสาวนายทุนเงินกู้ดอกโหดทำร้ายสาวลูกหนี้ ที่แท้ป่วยจิตเวช เจอปรับ 1,000 บาท เยียวยาอีก 5,000 บาท
วันนี้ (8 ส.ค.2565) เมื่อเวลา 12.30 น. น.ส.ชลติชา หรือนุ๊ก (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 25/2 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เดินทางมายัง สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังจากที่ตกเป็นผู้เสียหายถูก น.ส.เมธินี (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ลูกสาวนายทุนดอกเบี้ยโหด ทำร้ายร่างกายบริเวณปากซอยบ้าน เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดย น.ส.ชลติชา เปิดเผยกับทีมข่าวออนไลน์ 7HD ว่า เดิมกู้เงินจากมารดาของ น.ส.เมธินี ซึ่งไม่เคยมีปัญหา ส่งเงินตรงตามเวลามาตลอด และฝ่ายแม่ก็มีเมตตากับครอบครัวของตัวเอง ล่าสุดกู้เงินมา 20,000 บาท ส่งดอกลอยวันละ 350 บาท แต่จากปัญหาโรคโควิด ทำให้บางครั้งขาดส่งบ้าง ครั้งล่าสุดขาดส่งเงินเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น เมื่อวันเกิดเหตุขณะขี่รถกลับบ้านก็ถูก น.ส.เมธินี ซึ่งซื้อของอยู่ปากซอย เรียกเข้าไปคุยก่อนจะลงมือทำร้ายด้วยการตบและกระชากศีรษะ จึงตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจ

โดยวันนี้ คู่กรณีทั้งสองฝ่าย เดินทางมายัง สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยมี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เป็นสักขีพยานในการเจรจาไกล่เกลี่ย พร้อมกับกล่าวว่า คดีนี้เป็นความผิดอาญาฐานทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นคดีลหุโทษ เปรียบเทียบปรับได้หากคู่กรณียินยอม ส่วนคดีการปล่อยเงินกู้นอกระบบนั้นถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว จึงสั่งให้พนักงานสอบสวนไปรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามในประเด็นดังกล่าวต่อไป หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้น น.ส.เมธินี ได้กล่าวขอโทษกับฝ่ายผู้เสียหาย ยอมรับว่าวันนั้นโมโหจึงลงมือทำร้าย แต่ตัวเองเป็นคนที่มีอาการป่วยจิตเวช พร้อมกับนำหลักฐานเป็นยาและเอกสารการรักษาจากโรงพยาบาลแสดงต่อสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ พร้อมกับยืนยันว่าไม่เคยข่มขู่หรือแอบอ้างว่ารู้จักกับตำรวจแต่อย่างใด

ส่วนประเด็นเรื่องการข่มขู่และส่งคนมาดักทำร้ายนั้น น.ส.ชลติชา ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด

จากนั้น ตำรวจได้พาตัว น.ส.เมธินี มาลงบันทึกพร้อมกับดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.391 โดยเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท และจ่ายเงินค่าทำขวัญเยียวยาให้แก่ น.ส.ชลติชา เป็นจำนวน 5,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง