ข่าวออนไลน์7HD

“ชัชชาติ” สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงไม่ให้ซ้ำรอย ”เมาน์เทนบี” สั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง

“ชัชชาติ” สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงไม่ให้ซ้ำรอย ”เมาน์เทนบี” สั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง
วันนี้ (8 ส.ค.65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง ว่าเบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกจำนวนกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่งอาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ก็ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

นายชัชชาติ กล่าวถึงความพร้อมรองรับสถานการณ์ของฝนที่ตกจากมรสุมว่า ปัจจุบันยังคงมีปัญหาในเรื่องของการระบายน้ำในคลองสายหลักต่างๆ ซึ่งพบว่าขณะนี้มีคลองที่มีปัญหาอยู่ 4 คลอง ได้แก่ คลองประเวศบุรีรมย์ ที่รองรับน้ำจากฝั่งตะวันออกของพื้นที่ลาดกระบังและสะพานสูง ซึ่งมีปัญหาในเรื่องของการไหลช้า  คลองเปรมประชากร คลองลาดพร้าวด้านทิศเหนือ ซึ่งมีปัญหากระทบในพื้นที่ของดอนเมือง หลักสี่ บางเขน และคลองแสนแสบที่มีปัญหาในพื้นที่ของพระโขนง ซึ่งยังคงเป็นห่วงพื้นที่ริมคลองเหล่านี้ แต่ปัจจุบันก็ได้มีการพร่องน้ำจากคลองต่างๆ ให้เต็มที่ รวมถึงที่ผ่านมาได้มีการขุดลอกท่อระบายน้ำต่างๆ ไปแล้ว

นายชัชชาติ กล่าวด้วยว่า 1 เดือนที่ผ่านมาได้มีการลอกท่อไปแล้วถึงเกือบ 2,000 กิโลเมตร รวมไปถึงติดตั้งปั๊มน้ำเพิ่มตามจุดอ่อน และพูดคุยกับกรมชลประทานในการระบายน้ำออก โดยกรมชลประทานจะดูจุดหลักๆ 2 จุดคือจุดทางตะวันออก ได้แก่ คลองประเวศบุรีรมย์ ให้ระบายน้ำออกไปทางของพระองค์เจ้าไชยานุชิต และจุดด้านทิศเหนือบริเวณคลองเปรมประชากร ให้ดูดน้ำออกไปทางคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถ้าหากฝนตกไม่หนักมากเกิน ก็คาดว่าจะสามารถรองรับน้ำฝนได้ แต่อาจจะใช้ระยะเวลาในการระบายเล็กน้อย