ข่าวออนไลน์7HD

รถกระบะน้ำตาลปี๊บวิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักหมุนข้ามฝั่งประสานงารถเก๋ง เจ็บหนัก 3 คน

รถกระบะน้ำตาลปี๊บวิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักหมุนข้ามฝั่งประสานงารถเก๋ง เจ็บหนัก 3 คน
วันนี้ (8 ส.ค.65) พันตำรวจตรีชนะชน ชินแส สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ รับแจ้งเหตุรถชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวน 3 คน เหตุเกิดบนถนนสายท่าเรือ-พระแท่น หน้าโรงเรียนวัดพระแท่นดงรังวิทยาคาร ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี  หลังรับแจ้งเหตุจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิขุนรัตนาวุธ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนน พบรถยนต์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียนกรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถถูกชนพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ด้านใน 3 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยนำร่างออกมาจากซากรถ พร้อมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน คือ นายปรมินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ45ปี คนขับรถ / นายธีรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ42ปี / และนางสุนิตรา (สงวนนามสกุล) 

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถกระบะตอนเดียว สีดำ ทะเบียนกำแพงเพชร ซึ่งบรรทุกน้ำตาลปี๊บมาเต็มคัน จอดอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้าซ้ายถูกชนพังยับเยินและล้อหน้าหลุด ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดยสารมาในรถยนต์ ให้ข้อมูลว่า ตนเองและญาติเดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรี เพื่อจะไปบ้านที่อำเภอท่าม่วง ซึ่งระหว่างที่ขับรถมาก็มีฝนตกโปรยปรายตลอดเส้นทาง ทำให้ตนไม่สามารถขับเร็วได้ แต่เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางโค้งหน้าโรงเรียน จู่ๆรถกระบะคู่กรณีที่ขับสวนทางมาในเลนตรงข้าม ได้เกิดเสียหลักหมุน ลื่นไถลข้ามฝั่งมาชนประสานงากับรถของตน ส่งผลให้คนในรถได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ในระหว่างที่รถกระบะซึ่งบรรทุกน้ำตาลปี๊บมาเต็มคัน ขับรถด้วยความเร็วมาถึงช่วงทางโค้ง รถอาจจะเกิดเสียหลักเนื่องจากมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้ถนนลื่น จนรถกระบะเสียหลักหมุนข้ามไปชนกับรถของคู่กรณี อย่างไรก็ตาม ได้คุมตัวคนขับรถกระบะไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะตั้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่ชาวบ้านซึ่งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุกล่าวว่า ถนนบริเวณนี้เป็นถนนทางโค้งที่วิ่งสวนกันแบบไม่มีเกาะกลางถนน ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนและช่วงที่มีฝนตกต่อเนื่อง อยากจะให้เจ้าหน้าที่ช่วยหาวิธีป้องกันและลดอุบัติเหตุในจุดดังกล่าวให้ด้วย