ข่าวออนไลน์7HD

รวบแล้ว! อาบังปล่อยเงินกู้ อนาจารเด็ก 12 ขวบ พบวีซ่าหมดอายุ พรุ่งนี้ส่งฝากขัง-ค้านประกัน

รวบแล้ว! อาบังปล่อยเงินกู้ อนาจารเด็ก 12 ขวบ พบวีซ่าหมดอายุ พรุ่งนี้ส่งฝากขัง-ค้านประกัน
ความคืบหน้ากรณีนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาครอบครัวเด็กชายผู้เสียหายวัย 12 ปี เข้าแจ้งความกับ สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกลุ่มบังปล่อยเงินกู้ ที่ก่อเหตุ อุ้มผู้เสียหายขึ้นรถจักรยานยนต์พาไปทำกระทำอนาจารในบ้านร้างแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน วันนี้ (8 ส.ค.65) ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน จับกุมตัวนายเดฟ หรือ บังเดฟ อายุ 37 ปี สัญชาติอินเดีย ผู้ต้องหาก่อเหตุกระทำอนาจารเด็กชายวัย 12 ปี

พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.บางเขน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธว่าเรื่องที่ถูกกล่าวหาไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดและยังไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน โดยเบื้องต้นตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหา กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี พาบุคคลอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร และข้อหาเกี่ยวกับการหลบหนีเข้าเมือง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า ผู้ต้องหาเข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2562 และวีซ่าหมดอายุ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุ และร่วมกับสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กชายผู้เสียหาย เพื่อนำมาประกอบสำนวนให้รัดกุมยิ่งขึ้น ส่วนประวัติการก่ออาชญากรรมของผู้ต้องหานั้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ในวันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.65) จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง โดยคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ และคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ส่วนเรื่องการปล่อยเงินกู้นั้น วันนี้แม่ของผู้เสียหายได้แจ้งความในเรื่องการเก็บดอกเบี้ยเกินที่กฎหมายกำหนด พนักงานสอบสวนได้รับเป็นอีกคดี และจะให้ฝ่ายสืบสวนดำเนินการขยายผลไปถึงนายทุนเงินกู้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง