สนามข่าว 7 สี

ล่าตัวมืออาก้า กราดยิงผับอุบลฯ จ.อุบลราชธานี

สนามข่าว 7 สี - ศาลออกหมายจับ "เหม่า" มือยิงอาก้า สาดกระสุนใส่การ์ดผับดังที่จังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจยึดปืนรวม 12 กระบอก เร่งล่าตัวคนหลบหนี

เหตุอุกอาจที่การ์ดของร้านพญายอ และร้านเอกมัย 487 นัดเคลียร์ใจไม่ลงตัว ก่อนจะสาดกระสุนใส่กันกว่า 100 นัด บริเวณลานตลาดนิกรธานี จังหวัดอุบลราชธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บอีก 6 คน โดยเมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) นายอภิสิทธิ์ หรือไบเบิ้ล อายุ 26 ปี หนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดยเจ้าตัวไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน ก่อนจะเดินออกไป

ขณะที่ พลตำรวตจตรี สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ระบุ ตำรวจรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีเพิ่มอีก 2 คน นายนิกร หรือเหม่า การ์ดร้านพญายอ เพราะมีพยานยืนยันว่า นายเหม่า เป็นคนใช้ปืนอาก้ากราดยิงตอบโต้กับ นายภิวัฒน์ หรือโชค การ์ดฝั่งร้านเอกมัย 487 โดยถูกออกหมายจับในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครอง

ส่วนอีกคน คือ นายวรวิทย์ หรือแจ้ อายุ 41 ปี การ์ดร้านเอกมัย 487 ถูกออกหมายจับในความผิดฐาน ร่วมกันก่อเหตุชุลมุนทำร้ายร่างกาย จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เหตุเพราะวันเกิดเหตุ นายแจ้ เดินตามนายสมชาย หรือ ชาย หาดวัดใต้ นักเลงรุ่นใหญ่ หัวหน้ากลุ่มหาดวัดใต้ เข้าไปร่วมเคลียร์ปัญหาในห้องวีไอพีหลังร้านพญายอ ที่ทั้งสองฝ่ายกำลังคุยตกลงกันอยู่ ก่อนจะเกิดการชกต่อยทำร้ายกันขึ้น

จากนั้น นายสมชาย และนายโชค จึงใช้ปืนยิงนายโชคทวัตร หรือเป็ด บ้านขาม หัวหน้าการ์ดร้านพญายอ จนเสียชีวิต และเกิดการยิงปะทะกันขึ้น

ส่วนอาวุธปืนที่คาดว่าจะถูกนำไปใช้ก่อเหตุ ได้ติดตามตรวจยึดมาได้แล้ว รวม 8 กระบอก และหลังเกิดเหตุมีการโพสต์ภาพกลุ่มวัยรุ่นถืออาวุธปืนยาวลักษณะอาวุธปืนสงคราม ชุดสืบสวนจึงได้ติดตามไปตรวจสอบพบเป็นปืนบีบีกัน และปืนขนาด .22 จึงยึดมาตรวจสอบ และเชิญตัวผู้อยู่ในรูปมาให้ปากคำ โดยเป็นวัยรุ่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ส่วนเจ้าของเพจที่มีการโพสต์ภาพ ก็อ้างว่าเฟซบุ๊กถูกแฮกเอาภาพไปโพสต์

ส่วนที่ผู้อยู่เหตุการณ์ออกมาแย้ง กรณีที่นายภิวัฒน์ หรือ โชค สารภาพเป็นคนยิงนายเป็ดเสียชีวิต แต่อาจจะไม่ใช่มือปืนที่แท้จริงนั้น ตำรวจได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุทั้งหมดไว้แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหฐานส่วนอื่นประกอบการพิสูจน์ ว่าใครเป็นคนลงมือยิง 

สรุปคดีกระหน่ำยิงกันที่จังหวัดอุบลราชธานี ขณะนี้ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน อายัดตัวไว้ 1 คน และอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมหลักฐานออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีเพิ่มเติม ก่อนสรุปสำนวนคดี