สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : อาบัง แก๊งเงินกู้ อนาจารเด็ก ยังปากแข็ง

สนามข่าว 7 สี - หลังจากที่พ่อแม่ของเด็กชายอายุ 12 ขวบ เข้าแจ้งความว่า "อาบัง" เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ ลักพาตัวลูกชายไปกระทำอนาจารที่บ้านร้างเพื่อขัดดอก ล่าสุดตำรวจสามารถควบคุมตัว "อาบัง" รายนี้ได้แล้ว แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้อนาจาร ติดตามจากรายงานของคุณดารินทิพย์ วิมลพัฒน์

ตำรวจ สน.บางเขน คุมตัว นายยาเดฟ หรือ "อาบังปล่อยเงินกู้" สัญชาติอินเดีย ไปชี้จุดเกิดเหตุ หลังตกเป็นผู้ต้องหาลักพาตัวลูกชายอายุ 12 ขวบของลูกหนี้ ไปกระทำอนาจารในบ้านร้าง หลังวัดหนองผักชี เพื่อขัดดอกที่พ่อแม่เด็กเคยกู้ยืมเงินไป

โดยนายยาเดฟ ถูกตำรวจจับกุมได้ที่บ้านพักในซอยพหลโยธิน 48 ในคืนวันเดียวกันกับที่พ่อแม่เด็กชายเข้าแจ้งความ จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ด้านพันตำรวจโท สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางเขน ก็ยืนยันว่า แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ แต่จากพยานหลักฐาน ร่องรอยบาดแผลของเด็กชายที่ถูกกระทำ และคำให้การ เพียงพอต่อการแจ้งข้อหากระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา เพื่อการอนาจาร

นอกจากนี้ นายยาเดฟ จะถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เนื่องจากนายยาเดฟ เข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2562 และวีซ่าหมดอายุ ตลอดจนคดีเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ โดยเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด อีกคดีด้วย

ขณะที่ แม่ของเด็กชาย ซึ่งเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม ก็บอกว่า ได้พาบุตรชายไปพบแพทย์รอบที่ 2 และพบว่ามีตุ่มใส ๆ คล้ายติดเชื้อขึ้นในช่องคอของลูกชาย โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าติดเชื้อชนิดใด พร้อมฝากไปถึงผู้ต้องหาที่ยังไม่ยอมรับว่าอนาจารน้อง ให้ยืดอกรับผิดชอบสิ่งที่ทำ

สำหรับตัว นายยาเดฟ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน จะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ และเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี