ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มเมายาคลั่งฟันหัวตำรวจสาหัส สุดท้ายโดนวิสามัญดับคาที่

หนุ่มเมายาคลั่งฟันหัวตำรวจสาหัส สุดท้ายโดนวิสามัญดับคาที่
วานนี้(8 ส.ค.2565) เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ตำรวจ สภ.นายูง จ.อุดรธานี รับแจ้งมีคนเมายาบ้าคลุ้มคลั่งใช้มีดไล่ฟันครูที่ รร.ตชด.นาเมืองทอง หมู่ที่ 7 ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี  ด.ต.สะเด่น อันทะปัญญา พร้อมตำรวจสายตรวจรวม 3 คน รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

เมื่อมาถึง รร.ตชด.นาเมืองทอง สอบถามทราบว่า คนคลุ้มคลั่งรายดังกล่าวได้ไปที่จุดอื่นแล้ว ตำรวจทั้ง 3 นาย จึงรีบติดตามไปเพื่อจะป้องกันไม่ให้ไล่ฟันทำร้ายคนอื่นอีก ก่อนที่จะทราบจากกำนันว่า คนคลุ้มคลั่งรายดังกล่าว คือ นายรัญญู หรือมด (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี หลบหนีไปที่วัดภูหัวบ้าน ด.ต.สะเด่นฯ พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจพร้อมด้วยนายประสาน หนูกุล อายุ 57 ปี ผู้ช่วยฝ่ายรักษาความสงบของหมู่บ้าน รีบเดินทางไปยังจุดดังกล่าว
ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามนายรัญญู จนมาถึงหน้ากุฏิพระหลังหนึ่งภายในวัดภูหัวบ้าน นายรัญญู เห็นตำรวจก็ถือมีดวิ่งเข้าฟันทันที โดย ด.ต.สะเด่น ไม่ทั้งตั้งตัวถูกนายรัญญู กระโดดคร่อมใช้มีดในมือฟันไปที่ศีรษะ บาดแผลยาวประมาณ 5 ซม. ลึกเกือบถึงกะโหลก ขณะที่กำลังจะเงื้อมีดฟันอีกครั้ง ส.ต.อ.เฉลิมพล ชาภูธร ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด เพื่อให้นายรัญญูหยุดการกระทำ แต่นายรัญญูยังมีทีท่าจะฟันซ้ำที่ศีรษะของ ด.ต.สะเด่น ซึ่งอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ส.ต.อ.เฉลิมพล จึงใช้ปืนยิงไปที่ร่างของนายรัญญู 1 นัด ที่บริเวณหน้าอกจนเสียชีวิต

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า นายรัญญู เป็นบุคคลเฝ้าระวังที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเมื่อเสพยาก็จะคลุ้มคลั่งลักษณะนี้หลายครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำร่างส่งนิติเวช ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป