ห้องข่าวภาคเที่ยง

เสี่ยบี เดินสายร่วมงานศพผู้เสียชีวิต MOUNTAIN B

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เสี่ยบี พร้อมภรรยา เจ้าของผับ MOUNTAIN B ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เข้าขอขมาญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ MOUNTAIN B ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังเมื่อวานนี้ ศาลจังหวัดพัทยา อนุญาตให้ประกันตัว เสี่ยบี ด้วยวงเงิน 300,000 บาท พร้อมทั้งติดกำไล EM โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และให้ผู้ต้องหามารายงานตัวเมื่อครบฝากขัง ต่อมาในช่วงค่ำ เสี่ยบี พร้อมภรรยา ได้เดินทางไปที่ศาลา 2 วัดสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมกับมอบเงินทำศพเบื้องต้น จำนวน 50,000 บาท ให้กับ นางสาวรำไพ ชิงชาติ อายุ 37 ปี มารดาของนายกรวิทย์ เม็งคำมี อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสิงห์สมุทรสัตหีบ หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้

โดยบรรยากาศในงาน เมื่อทั้ง 2 คน เดินทางมาถึง ก็ได้คุกเข่าก้มไหว้ขอขมาแม่ผู้เสียชีวิตและครอบครัว พร้อมกับกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะพูดคุยและเดินทางกลับในทันที ซึ่งถือว่าเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกที่ เสี่ยบีออกมาขอขมาหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

ส่วนกำหนดการวันนี้ ทั้งคู่ก็จะเดินทางไปยังวัดต่าง ๆ เพื่อไหว้ขอขมาศพผู้เสียชีวิตและครอบครัว ที่ตั้งสวดพระอภิธรรมในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จำนวน 8 ศพ หลังจากนั้นก็จะทยอยเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวตามโรงพยาบาลต่าง ๆ และผู้บาดเจ็บที่กลับไปพักฟื้นที่บ้านทุกคน

สำหรับบรรยากาศในงานสวดพระอภิธรรม นายกรวิทย์ เมื่อคืน นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ พร้อมสมาชิกสถาเทศบาลเมืองสัตหีบ เป็นประธานในงานสวดพระอภิธรรม โดยมีครอบครัวผู้เสียชีวิตและ เพื่อน ๆ พี่น้องมาร่วมพิธีจำนวนมาก ซึ่งเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งครอบครัวมีกำหนดฌาปนกิจศพ ในวันที่ 10 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

ส่วนที่ผับ MOUNTAIN B เมื่อวานนี้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน กว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกคร้ัง ทั้งภายในร้าน และสภาพความเสียหายด้านนอก โดยการปีนนั่งร้านขึ้นไปบันทึกภาพบริเวณหลังคาร้าน ซึ่งใช้เวลาในการตรวจสอบนานกว่า 4 ชั่วโมง เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ เพราะต้องรอผลการตรวจทั้งหมดมาประกอบกัน ส่วนการรื้อถอนอาคารนั้นเทศบาลเมืองสัตหีบ ก็อยู่ระหว่างรอคำสั่งจากกองพิสูจน์หลักฐานภาค 2 หากเก็บหลักฐานครบถ้วนแล้วก็สามารถรือถอนได้ทันที

ขณะที่ ศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีเพลิงไหม้ ล่าสุดก็ได้ปิดรับแจ้งความเดือดร้อนแล้วเช่นกัน หลังได้รับข้อมูลเอกสารจากญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บครบถ้วน รวมผู้เสียชีวิต 15 คน และผู้บาดเจ็บ 40 คน จากนี้จะดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป