ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับเพิ่มอีก 1 คน แก๊งดวลปืนหน้าร้านอาหารกึ่งผับ จ.อุบลราชธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจตามจับผู้ร่วมก่อเหตุดวลปืน หน้าร้านอาหารกึ่งผับที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้อีก 1 คน พร้อมทั้งแจ้งข้อหาหนัก และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับเพ่ิมอีกหลายคน

ผู้ต้องหาที่ถูกจับรายล่าสุดคือนายแจ้ อายุ 41 ปี สมาชิกแก๊งหาดวัดใต้ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ที่ถูกออกหมายจับเมื่อวานนี้ ฐานความผิดข้อหาซ่องโจร และร่วมกันก่อเหตุชุลมุน ทำร้ายร่างกาย จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเป็นคนที่ 5 ที่ถูกจับในคดีนี้ ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบเค้นขยายผลถึงผู้ที่ร่วมก่อเหตุคนอื่น ๆ เพราะแนวทางการสืบสวนพบว่า วันเกิดเหตุนายแจ้ เดินตามนายสมชาย หัวหน้าแก๊งหาดวัดใต้ เข้าไปร่วมเคลียร์ปัญหากับแก๊งขามใหญ่ ในห้องวีไอพีด้วย

สำหรับ นายแห อายุ 35 ปี สมาชิกแก๊งขามใหญ่ ที่ได้รับบาดเจ็บแพทย์ให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และตำรวจอายัดตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วน นายเหม่า คนที่ใช้อาวุธปืนสงครามอาก้ากราดยิงในวันเกิดเหตุ ตำรวจยังคงตามล่าตัวอยู่ และมีข้อมูลว่าหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ตามแนวชายแดน จึงขอให้มอบตัว เพราะหากต่อสู้ ตำรวจก็ต้องใช้มาตรการเด็ดขาด เพราะถือเป็นบุคคลอันตรายใช้อาวุธสงครามร้ายแรง

พลตำรวจตรี สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี บอกว่า ยังมีคนที่เข้าข่ายถูกออกหมายจับอีกหลายคน ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน โดยแต่ละคนจะถูกแจ้งข้อหาที่แตกต่างกัน ตามหลักฐานที่ตรวจสอบพบ

ส่วนอาวุธปืนที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ ตำรวจตามยึดได้แล้ว 12 กระบอก เป็นปืนจริง 8 กระบอก และปืนบีบีกัน 4 กระบอก ซึ่งต้องส่งตรวจพิสูจน์เช่นกัน เพื่อหาความเชื่อมโยงถึงผู้ร่วมก่อเหตุ นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานียังสั่งให้ตรวจสอบอาวุธปืนตำรวจทุกโรงพักว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นด้วยหรือไม่