ข่าวออนไลน์7HD

จนท.ฝ่ายปกครองเมืองร้อยเอ็ด เครียดยิงตัวตาย ถูกร้องเรียนผลประโยชน์ทับซ้อน รับงานของอำเภอให้ร้านป้ายลูกสาวทำ หวั่นกระทบถึงลูก

จนท.ฝ่ายปกครองเมืองร้อยเอ็ด เครียดยิงตัวตาย ถูกร้องเรียนผลประโยชน์ทับซ้อน รับงานของอำเภอให้ร้านป้ายลูกสาวทำ หวั่นกระทบถึงลูก
วันนี้ (9 ส.ค. 65) เวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กริน จันวิภาค รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ร้อยเอ็ด  และชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ร้อยเอ็ด

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน พบศพชายอายุ 51 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ปกครองชำนาญงาน อ.เมืองร้อยเอ็ด ใช้ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงขมับตนเอง จนทะลุไปโดนฝาห้องนอน และทะลุฝาบ้านไปข้างนอก ในมือซ้ายกำอาวุธปืนอยู่ และนิ้วยังค้างอยู่ในโกร่งไกปืนที่ขึ้นลำค้างไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการปลดปืน และเอานิ้วมือออกจากโกร่งไก ก่อนที่แพทย์เวรจะเข้าทำการชันสูตรตรวจสอบบาดแผล กระสุนยิงเข้าขมับซ้ายทะลุออกไปทางขมับขวา

จากการสอบสวนพี่สาวของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้เสียเสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว ขณะที่ภรรยาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนที่ กทม. โดยผู้เสียชีวิตอยู่กับลูกสาว 2 คน ลูกสาว 2 คน คนแรก 24 ปี เรียนปริญญาตรี และทำงานเปิดร้ายป้ายไวนิลอยู่ในเมืองร้อยเอ็ดไปด้วย และลูกสาวคนที่ 2 อายุ 18 ปี เรียนชั้น ม. 6 ในเมืองร้อยเอ็ด ก่อนเกิดเหตุลูกสาวทั้ง 2 คน ออกไปเรียน ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบนบ้าน 1 นัด จึงเดินมาดู แต่เข้าบ้านไม่ได้ จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งญาติมาตรวจสอบพร้อมกับป้าอายุ 80 ปี เมื่อมาถึงบ้านพบว่าประตูบ้านล็อกด้านใน ต้องงัดหน้าต่างเข้าไป พอขึ้นไปบนบ้านปรากฏว่า ห้องนอนก็ล็อก จึงงัดประตูเข้าไป กระทั่งพบว่าผู้เสียชีวิคใช้อาวุธปืน ยิงตัวตายบนที่นอน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้เสียชีวิตไม่เห็นมีปัญหาทางการเงิน หรือปัญหาครอบครัวอะไร นอกจากเรื่องที่เคยได้ยินและบ่นให้ฟังว่า มีเรื่องหนักใจเรื่องเดียว คือเรื่องจากการทำธุรกิจ ทำป้ายไวนิลของลูกสาว ซึ่งเข้าไปรับงานของอำเภอ ซึ่งผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ โดยเจ้าตัวเป็นคนนำงานต่างๆ มาให้ร้านของลูกสาวทำ ต่อมาก็มีการมีการร้องเรียนว่า ตนเองมีผลประโยชน์ทับซ้อนกับการทำงาน และกลัวว่าจะมีความผิด กระทบไปยังลูกสาว และเห็นบ่นอยู่บ่อยๆว่า หนักใจมาก และเคยเปรยหลายครั้งว่า วิตกกังวล อยากจะลาออกจากงาน ซี่งทุกคนก็ทัดทานไว้ อาจะเป็นเหตุให้หาทางออกไม่ได้ และคิดไม่ตก จนตัดสินใจใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงตัวตาย ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด