ข่าวออนไลน์7HD

ยังไม่พบร่างนศ.สาวโดดแม่น้ำปิง น้ำไหลเชี่ยวร่างอาจลอยไปท้ายประตูน้ำ

ยังไม่พบร่างนศ.สาวโดดแม่น้ำปิง น้ำไหลเชี่ยวร่างอาจลอยไปท้ายประตูน้ำ
(9 ส.ค.65) ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ และทีมประดาน้ำภาค 5 ระดมกำลังกันค้นหา นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ อายุ 22 ปี  mujกระโดดลงไปในแม่น้ำปิง บริเวณสะพานจันทร์สม ใกล้ตลาดวโรรส ในตัวเมืองเชียงใหม่


จากการค้นหาตลอดทั้งวันตั้งแต่วานนี้ ยังไม่พบตัวนักศึกษาคนดังกล่าว ท่ามกลางกระแสน้ำที่สูงและไหลเชี่ยวกราก รวมทั้งฝนตกต่อเนื่อง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่านักศึกษาคนดังกล่าว น่าจะเสียชีวิตแล้ว


ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มีการตั้งจุดอำนวยการค้นหาที่บริเวณประตูระบายน้ำในแม่น้ำปิง ของกรมชลประทาน หรือประตูระบายน้ำป่าแดด ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจัดเรือท้องแบน 3 ชุด ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหาทั้งช่วงเหนือประตูระยายน้ำไปจนถึงสะพานจันทร์สม และช่วงใต้ประตูระบายน้ำไล่ลงไป อย่างไรก็ตามยังคงไร้วี่แวว

กระแสน้ำในช่วงเหนือประตูระบายน้ำไหลอย่างเชี่ยวกรากและมีระดับสูงกว่าช่วงใต้ประตูระบายน้ำประมาณ 3 เมตร ซึ่งเบสันนิษฐานว่ามีความเป็นไปได้ที่ร่างของนักศึกษาสาว อาจจะถูกกระแสน้ำที่ไหลแรงพัดผ่านประตูน้ำที่เปิดระบายน้ำไว้ไปทางช่วงใต้ของประตูน้ำแล้ว