ข่าวออนไลน์7HD

หลานสาวเข่าทรุด รับเงิน 1 พันบาทจากยายวัย 91 ปี มีอาการหลงๆลืมๆ ขายรถ จยย. ให้คนรับซื้อของเก่า วอนนำกลับมาคืน เพราะรถยังผ่อนอยู่

หลานสาวเข่าทรุด รับเงิน 1 พันบาทจากยายวัย 91 ปี มีอาการหลงๆลืมๆ ขายรถ จยย. ให้คนรับซื้อของเก่า วอนนำกลับมาคืน เพราะรถยังผ่อนอยู่
วันนี้ (9 ส.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องราวที่ขำไม่ออก เกิดขึ้นภายในซอยด่านสำโรง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญ หลังมีชายหญิงคู่หนึ่งเข็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่งยกขึ้นท้ายรถกระบะ สีดำ ก่อนจะขับรถออกไป โดยผู้เสียหายผู้หญิงนำมาร้องต่อสื่อมวลชน วิงวอนให้ชายหญิงที่รับซื้อรถจักรยานยนต์คันนี้ไปนำกลับมาคืน

นางรัชดาพร พ่วงขำ อายุ 46 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าว บอกว่า รถจักรยานยนต์คันนี้เสียจนไม่สามารถขับไปไหนมาไหนได้ และนำมาจอดไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อรอนำไปซ่อม ปกติตนเองก็จะออกไปทำงานนอกบ้านทุกวัน ก็ไม่มีอะไร พอกลับมาบ้านก็จะเจอรถคันนี้จอดไว้ที่เดิม กระทั่งช่วงสายวันนี้กลับมาจากทำงาน แต่พบว่าไม่มีรถจักรยานยนต์จอดที่เดิม ตอนแรกเข้าใจว่าคุณยายเข็นเข้าไปไว้ในบ้าน พอมาดูในบ้านก็ไม่พบ จึงถามคุณยาย ซึ่งคุณยายบอกว่าขายให้กับรถรับซื้อของเก่าไปแล้ว พร้อมกับยื่นเงินสดให้ โดยเป็นแบงก์ย่อยต่างๆรวมแล้ว 1,000 บาท พร้อมทั้งบอกว่า นี่เป็นเงินที่ขายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไป

พอได้ฟังได้ยินถึงกับเข่าทรุด พูดไม่ออก เพราะทราบดีว่าคุณยายอายุมากถึง 91 ปี แล้ว และมักมีอาการหลงๆลืมๆ เข้าใจว่าคุณยายอาจจะเรียกรถรับซื้อของเก่าที่ผ่านหน้าบ้านมาซื้อไป เพราะเข้าใจว่ารถไม่ได้ใช้ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้โกรธหรือดุคุณยายแต่อย่างใด จึงตัดสินใจนำเรื่องดังกล่าวมาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน ให้ช่วยตามหารถคันดังกล่าว และวอนคนที่รับซื้อไปให้นำกลับมาคืน แต่หากไม่ได้คืนจริงก็จะต้องเดินทางเข้าแจ้งความกับทางตำรวจ เพราะรถยังผ่อนอยู่

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พูดคุณกับคุณยายซ่วน อายุ 91 ปี โดยคุณยายบอกว่า ขายไปจริง แถมยังเอาเงินมาโชว์กับนักข่าวอีกว่า นี่คือเงินที่ขายได้ พอกับมานั่งนึกอีกครั้ง พบว่ารถจักรยานยนต์หายไปแล้ว นึกไปนึกมาจำได้ว่าขายไปแล้ว ตอนนี้อยากได้รถกลับคืน จะเอาไปซ่อมไว้ส่งหลานไปโรงเรียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง