เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตรายถนนลื่น รถตู้นักท่องเที่ยวชนสนั่นรถสองแถว มีผู้บาดเจ็บ 9 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดคลิปภาพเตือนอันตราย ถนนลื่นภายหลังมีฝนตก รถตู้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชนสนั่นรถสองแถวจอดข้างทางได้รับความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 9 คน 

กล้องวงจรปิดจับภาพรถโดยสารสองแถวสีเหลือง สายแม่ริม-เชียงใหม่ กำลังชะลอรถจอดข้างทาง เพื่อรอรับผู้โดยสาร กระทั่งจู่ ๆ ก็มีรถตู้สีบรอนซ์เงิน ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว่ในช่องทางขวา เกิดเสียหลักลื่นไถล พุ่งมาชนอัดท้ายรถสองแถวเข้าเต็มแรงเสียงดังสนั่น จนกระเด็นไปอัดกับรถกระบะ สีดำอีกคันที่จอดอยู่ด้านหน้าได้รับความเสียหาย ขณะที่รถสองแถวได้หันหัวไปชนซ้ำ ประตูเหล็กด้านหน้าคลินิกแห่งหนึ่งที่อยู่ข้างทาง ท่ามกลางความตกใจของผู้คนที่พบเห็น

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ บริเวณหน้าวัดบ้านหม้อ ถนนเชียงใหม่-ฝาง ตำบลสันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตู้คันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และคนในรถสองแถวได้รับบาดเจ็บรวม 9 คน มีอาการสาหัส 1 คน เป็นไกด์นำเที่ยวที่นั่งอยู่ด้านหน้ารถตู้คันเกิดเหตุ ถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่ที่คอนโซลรถ โดยอาสากู้ภัยได้ช่วยเหลือพาตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ในทันที

และจากเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ นับว่าเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่ล่าสุด ตำรวจจราจร สภ.แม่ริม ได้ออกมาย้ำเตือนถึงผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงที่มีฝนตก ถนนลื่น ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยของตนเองและเพื่อนร่วมทาง

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok @tot.northernplus