สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สุดช้ำ! สาวหล่อร้องถูกโกงเงินทำศัลยกรรมหน้าอก

สนามข่าว 7 สี - เมื่อวานมีกลุ่มสาวหล่อรวมตัวกันเพื่อจะเอาผิดมิจฉาชีพซึ่งเป็นสาวหล่อด้วยกัน ที่อ้างตัวเป็นเซลล์คลินิกศัลยกรรม หลอกโกงเงินค่าผ่าตัดหน้าอก นอกจากนี้ยังมีคลินิกศัลยกรรมถูกหลอกอีกด้วย ไปลงสนามข่าวนี้กับ คุณอภิเอก บัลลังก์โพธิ์

ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวหล่อกว่า 10 คน ไปขอคำปรึกษาทางกฎหมายกับ ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ กรณีถูก นางสาวพุทธธิดา ซึ่งเป็นสาวหล่อเหมือนกัน หลอกลวง อ้างว่าเป็นเซลล์ของคลินิกศัลยกรรม เปิดเพจเฟซบุ๊กประกาศหาลูกค้าสาวหล่อที่อยากทำศัลยกรรมตัดหน้าอกออก โดยการให้ข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจ มีหลายรูปแบบให้เลือก

รูปแบบแรก คือ ถ้าจ่ายเงินเต็มจำนวน จะได้ราคาถูกกว่าท้องตลาดเกือบครึ่ง จากราคาเป็นแสน เหลือเพียง 50,000-70,000 บาทเท่านั้น

รูปแบบที่ 2 คือ ให้ทำศัลยกรรมก่อน แล้วผ่อนเงินตามทีหลัง

และรูปแบบที่ 3 คือ ตั้งวงแชร์ขึ้นมา แล้วให้ลูกแชร์ทุกคนวางเงินมัดจำส่วนหนึ่งก่อน จากนั้นก็ให้ผ่อนจ่ายเดือนละ 2 งวด งวดละ 3,000 บาท แต่ละงวดจะเลือกลูกแชร์ไปทำศัลยกรรมโดยการจับฉลาก จับได้ใครก็ได้ไปทำศัลยกรรมก่อน

แต่ผู้เสียหายส่วนใหญ่กลับไม่ได้ไปทำศัลยกรรมตามที่ตกลงไว้ พอทวงถามหนักเข้าก็ท้าทายว่า "อยากได้ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง" ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีพฤติกรรมหลอกลวงคนอื่นอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำมานานแล้วกว่า 2 ปี เบื้องต้นมีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 20 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เท่านั้นยังไม่พอ มิจฉาชีพรายนี้ยังไปหลอกคลินิกศัลยกรรม โดยการส่งให้ลูกค้าไปทำศัลยกรรม ช่วงแรกก็จ่ายเงินให้ตามปกติ จนทางคลินิกเชื่อใจให้ผ่าตัดก่อนจ่ายเงิน แต่ภายหลังออกลายไม่จ่ายเงินให้ มีคลินิกถูกหลอกไป 4 แห่ง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

ด้าน ทนายรณณรงค์ ระบุว่า พฤติการณ์เช่นนี้เข้าข่ายความผิดข้อหาฉ้อโกงประชาชน, ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และผิด พ.ร.บ.สถานพยาบาล ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดมิจฉาชีพรายนี้ โดยจะไปแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ต่อไป