สนามข่าว 7 สี

เกือบสิ้นชื่อ ชายขับรถผ่านจุดก่อสร้าง เสียหลักตกไหล่ทางจมน้ำ จ.จันทบุรี

สนามข่าว 7 สี - อีกเหตุการณ์หวิดสิ้นชื่อ ชายอายุ 70 ปี ขับรถมาตามเส้นทางที่กำลังมีการก่อสร้างขยายสะพาน ปรากฏว่าในจังหวะขับรถสวนกับรถคันอื่นได้เสียหลักตกไหล่ทางที่มีน้ำค่อนข้างลึก เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชายคนนี้ได้ทัน ก่อนที่รถจะจมน้ำลงไปเกือบครึ่งคัน

ช่วง  23.00 น. คืนที่ผ่านมา อาสาสมัครกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกบริเวณสะพานลิง ถนนสายพระยาตรัง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถยนต์ สีแดง จมอยู่ในน้ำ โดยมีชายอายุ 70 ปี เป็นคนขับ ยืนอยู่ด้านท้ายรถ โดยเท้าจมดินโคลนและน้ำค่อนข้างลึก ทำให้เดินขึ้นมาเองไม่ได้ อาสาสมัครกู้ภัยฯ และชาวบ้าน จึงนำเชือกโยนไปให้ชายคนดังกล่าว จับแล้วค่อย ๆ ดึงขึ้นมาบนบกโดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนรถยนต์ค่อย ๆ จมลงน้ำเกือบครึ่งคัน

สอบถามชายคนขับ เล่าว่า ขับรถมาจากพื้นที่อำเภอท่าใหม่ จะกลับบ้านในตัวเมืองจันทบุรี โดยขณะขับขับผ่านจุดก่อสร้างขยายสะพาน ได้มีรถสวนทางมา จังหวะนั้นมองไม่เห็นทางจึงหลักรถหลบไปทางขวา แต่ไม่รู้ว่าเป็นไหล่ทาง ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในน้ำ ช่วงแรกรถยังไม่จม จึงรีบเปิดประตูออกมา แต่พื้นเป็นดินโคลน จึงเดินขึ้นมาบนบกไม่ได้ ต้องยืนรอจนกว่าอาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยเหลือ

หัวหน้ากู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เผยว่า ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างขยายสะพานบริเวณนี้ ก็มีอุบัติเหตุแทบรายวัน ซึ่งสาเหตุเกิดจากผู้ขับขี่ไม่ชินเส้นทาง จึงไม่รู้ว่าบริเวณนี้มีไหล่ทาง จึงขับรถเสียหลักตกลงไปในคลองบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงาน หรือผู้รับเหมา เพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างที่ไหล่ทางให้สว่างมากขึ้น เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงกลางคืน