พายุโซนร้อน "มู่หลาน" ส่งผลหลายจังหวัดภาคอีสาน เริ่มมีฝนตกหนัก

View icon 67
วันที่ 10 ส.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - อิทธิพลของพายุโซนร้อน "มู่หลาน" ส่งผลให้หลายพื้นที่ตอนบนของประเทศไทย โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (10 ส.ค.) เริ่มมีฝนตกหนัก น้ำท่วมถนนสายกันทรลักษ์-วารินชำราบ ช่วงเขตตำบลน้ำอ้อม จังหวัดศรีสะเกษ รถเล็กสัญจรไม่ได้

ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ตามที่สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษได้รายงานอากาศเอาไว้ว่า ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย เข้าสู่พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรง ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง พายุดีเปรสชันที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในช่วงวันที่ 10-11 สิงหาคมนี้ บริเวณจังหวัดศรีสะเกษ ลักษณะอากาศมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก        

สภาพอากาศดังกล่าว ทำให้พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ มีฝนตกหนักมาตั้งแต่เวลา 19.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยตกติดต่อกันนานหลายชั่วโมง จนถึงช่วงเช้าวันนี้ ทำให้มีน้ำท่วมถนนสายกันทรลักษ์-วารินชำราบ ช่วงหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกันทรลักษ์ น้ำท่วมสูงประมาณ 60-80 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้

เช่นเดียวกับในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ฝนที่ตกลงมาตั้งแต่ช่วง 21.00 น. ของเมื่อคืน ทำให้มีน้ำรอการระบายครอบคลุมพื้นที่ถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เรื่อยไปจนถึงเขตรอยต่อกับเทศบาลตำบลบ้านเป็ด และเทศบาลตำบลเมืองเก่า รวมไปถึงถนนมิตรภาพ-หนองไผ่ ตลาดจอมพล โดยถนนบางช่วงน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ขนาดเล็กผ่านไม่ได้

ตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดขอนแก่น เฝ้าจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และแจ้งเตือนให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ที่มีน้ำท่วมสูงเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีรถเสีย และเกิดอุบัติเหตุ พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร