ข่าวออนไลน์7HD

ยาบ้าเม็ดเดียว แหกด่าน-ชนดะ ขับหนี 80 กม. จากสมุทรปราการไปจนมุมที่อยุธยา

ยาบ้าเม็ดเดียว แหกด่าน-ชนดะ ขับหนี 80 กม. จากสมุทรปราการไปจนมุมที่อยุธยา
วานนี้ (9 ส.ค.65) เวลาประมาณ 20.40 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันตก ได้รับการประสานจาก สภ.สำโรงเหนือว่า มีรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลตู้ทึบสีขาว ขับฝ่าด่านและเฉี่ยวชนรถยนต์คนอื่นบริเวณจุดตรวจ-จุดสกัด สภ.สำโรงเหนือ และหลบหนีไป โดยใช้เส้นทางถนนศรีนครินทร์ มุ่งหน้าแยกศรีเทพา เลี้ยวขวาเข้าถนนเทพารักษ์  มาเข้าถนนสุขุมวิท ขึ้นทางด่วนถนน กาญจนาภิเษก และมาลงด่านบางขุนเทียน เข้าถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันตก มุ่งหน้าบางบัวทอง

หน่วยบริการตำรวจทางหลวงบางแค บางใหญ่ และคูบางหลวง จึงได้ร่วมไล่ติดตาม และวางแผนสกัดจับ จนพบรถคันดังกล่าว และได้ติดตามเรื่อยมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ให้สัญญาณหยุดรถหลายครั้ง แต่คนขับไม่ยอมหยุด มีลักษณะการขับขี่ ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนผู้อื่น มีร่องรอยการเฉี่ยวชนรอบคัน จนสุดท้ายสามารถสกัดจับได้ บริเวณ ทางหลวงหมายเลข 3111 ต.บ้านม้า อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

ในชั้นจับกุมนายณัฐพล ยอมรับว่าเสพยาบ้ามา 1 เม็ด จึงกลัวจะถูกดำเนินคดีจึงได้ฝ่าด่านจุดตรวจ-จุดสกัด และยังค้นพบยาบ้าในตัวอีก 1 เม็ด บริเวณช่องลับกระเป๋ากางเกงยีนส์ ตำรวจทางหลวงจึงได้ร่วม สภ.สำโรงเหนือ ควบคุมตัวบันทึกจับกุม ดำเนินคดีในข้อหา เป็นผู้ขับขี่รถยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ขับขี่รถยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย