ข่าวออนไลน์7HD

ใจตกลงตาตุ่ม! คุณตา 70 ปี ขับรถผ่านจุดก่อสร้าง ไฟส่องสว่างน้อยมองไม่เห็นทางหักหลบลงบ่อน้ำ

ใจตกลงตาตุ่ม! คุณตา 70 ปี ขับรถผ่านจุดก่อสร้าง ไฟส่องสว่างน้อยมองไม่เห็นทางหักหลบลงบ่อน้ำ
กลางดึกที่ผ่านมาเวลา 23.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2565 อาสาสมัครกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกสะพานคนขับยังอยู่ในรถ บริเวณสะพานลิง ถนนสายพระยาตรัง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จึงได้ส่งอาสาสมัครฯ เข้าตรวจสอบ
เมื่อเดินทางมาถึงพบรถยนต์ BMW สีแดง โดยมีนายธนชาติ อายุ 70 ปี เป็นคนขับยืนอยู่ท้ายรถท่ามกลางน้ำที่กำลังแรงขึ้น กู้ภัยและชาวบ้านต้องนำเชือกโยนให้คุณเจ้าของรถจับแล้วค่อยๆ ดึงขึ้นมาจากน้ำ เมื่อขึ้นมาได้พบว่าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนรถยนต์ค่อยๆ จมลง

จากการสอบถามนายธนชาติ เล่าว่าตนเองขับรถมาจากพื้นที่อำเภอท่าใหม่จะกลับบ้านในตัวเมืองจันทบุรี ผ่านจุดก่อสร้างได้มีรถสวนทางมา ตนเองมองไม่เห็นทางจึงได้หลักรถหลบไปทางขวามือ แต่ไม่รู้ว่าเป็นไหลทางทำให้รถพุ่งตกลงไปในน้ำ ในช่วงแรกรถยังไม่จม จึงรีบเปิดประตูออกมาแต่พื้นเป็นดินเลนจึงไม่สามารถเดินต่อไปได้จึงยืนรอกู้ภัยมาช่วยเหลือ

ด้านนายสุชาติ ขวัญใจ หัวหน้าแผนกกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรีกล่าวว่า บริเวณจุดนี้ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างสะพานมามีอุบัติเหตุวันเว้นวัน ซึ่งสาเหตุเกิดจากผู้ขับขี่ไม่ชินทาง จึงไม่รู้ว่าเป็นไหลทางจึงขับรถเสียหลักตกลงไปในคลองบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานหรือผู้รับเหมาเพิ่มไฟส่องสว่างที่ไหลทางให้สว่างมากขึ้นเพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงกลางคืน และฝากถึงผู้ที่ใช้เส้นทางถนนสายท่าใหม่เข้าตัวเมืองจันทบุรีช่วงสะพานลิงหรือจุดก่อสร้างถนนจุดอื่น ๆ ให้ใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้นเป็นพิเศษ