ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มรับเหมาติดตั้งกล่องไฟฟ้าถูกไฟชอตติดคาเสา

หนุ่มรับเหมาติดตั้งกล่องไฟฟ้าถูกไฟชอตติดคาเสา
วันนี้ (10 ส.ค. 65) อาสากู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรีได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าชอตช่างติดตั้งอุปกรณ์ประกอบ  เพื่อนำสายไฟฟ้าลงดิน หน้าร้านอาหารตามสั่ง ถ.ปราจีนตคาม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้ง ทางอาสากู้ภัยพร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรีเข้าตรวจสอบและตัดกระแสไฟ 

ณ ที่เกิดเหตุพบร่างของชาย 1 คน นอนหมดสติไม่รู้สึกตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายทรงกลดอายุ 36 ปี ทางอาสากู้ภัยได้ทำการ CPR ตรงจุดเกิดเหตุแต่ไม่มีการตอบสนอง ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงใช้เครื่องกระตุ้นช่วย และนำร่างส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดยมี น.ส.ศรัญญา อายุ 34 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บเดินทางไปด้วย

จากการสอบถาม นายสุรเชษฐ์ อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมงานติดตั้งระบบไฟฟ้า กล่าวว่า มาทำการขันนอตยึดเสา โดยเริ่มทำงานประมาณ 19.00 น. มาทำงานกัน 3 คน เริ่มทำงานที่เสาต้นนี้ต้นแรก จนทำงานก็ใกล้จะเสร็จแล้ว เหลือนอตตัวล่าง ซึ่งทีมเราติดตั้งตู้คอนโทรลและทำงานมานานตั้งแต่เดือนธันวาคม โดยพี่เขาไม่ได้พูดอะไรเลยและนิ่งเลย

ทางนายวิโรจน์ ผู้ช่วยช่างแผนกปฏิบัติการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี เผยว่า อีแปะไปรัดอยู่กับสายที่มีฉนวนบาง พอจังหวะที่เหล็กอัดกับเสาไฟมันก็รั่ว ซึ่งไฟฟ้าที่รั่ววัดได้ 220 โวลต์ คนที่บาดเจ็บเขากอดอยู่กับเสาไฟใส่เสื้อแขนสั้น เพื่อนคนเจ็บพยายามถีบออกจากเสา ทางคนเจ็บก็น่าจะปลอดภัย ตอนนี้กำลังปั๊มชีพจรอยู่ 

ทั้งนี้ น.ส.ศรัญญา ภรรยาของผู้บาดเจ็บกล่าวว่า ตอนนี้สามียังไม่รู้สึกตัว ทางหมอบอกจะรอดูอาการอีกนิดนึง ถ้าหัวใจหยุดเต้นก็จะปั๊มหัวใจอีกรอบ  แต่ตอนนี้หัวใจก็ยังเต้นอยู่